Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Khánh Hòa: 3.500 người Trung Quốc bị ‘kẹt’ không xuất cảnh được

01/02/2020 21:07 GMT+7

TTO - Hiện tại tỉnh Khánh Hòa còn 500 du khách và 3.000 lao động người Trung Quốc bị "kẹt" chưa về nước được sau khi các chuyến bay đi - đến Trung Quốc bị tạm dừng thực hiện.

Khánh Hòa: 3.500 người Trung Quốc bị ‘kẹt’ không xuất cảnh được - Ảnh 1.

Số ít du khách Trung Quốc tham quan nhà thờ chánh tòa Nha Trang trưa 31-1 - Ảnh: THÀNH NGUYỄN

Tối 1-2, ông Nguyễn Đắc Tài - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa - cho hay theo báo cáo mới nhất của công an xuất nhập cảnh, hiện còn 500 du khách và 3.000 lao động người Trung Quốc trên địa bàn tỉnh này.

Số người Trung Quốc bị kẹt lại, không xuất cảnh được sau khi Bộ Giao thông vận tải quyết định tạm dừng thực hiện các chuyến bay đi và đến Trung Quốc kể từ chiều nay 1-2. 

Các chuyến bay đi và đến Trung Quốc tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh vì vậy cũng không thực hiện từ chiều 1-2.

Ông Tài cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa đang báo cáo Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết việc xuất cảnh của số người Trung Quốc này.

Trước đó, chiều tối cùng ngày, ông Tài cho hay ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa báo cáo đến ngày 1-2 các công ty lữ hành đón và phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh này thông tin không còn du khách Trung Quốc tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo văn bản của Sở Du lịch Khánh Hòa ngày 27-1, thì từ ngày 28-1, các công ty lữ hành đón và phục vụ khách Trung Quốc tại Khánh Hòa tạm ngừng hoạt động, chỉ phục vụ số khách Trung Quốc đã đến tỉnh này từ ngày 23-1 và theo kế hoạch họ trở về nước vào cuối tháng 1-2020.

Theo quan sát của phóng viên, ngày 1-2, đường phố Nha Trang không còn những chuyến xe khách lớn chuyên chở khách Trung Quốc tham quan, mua sắm như trước.

Đường phố cũng không có nhiều người Trung Quốc đi bộ tham quan, nhiều nhà hàng, cửa hiệu chuyên phục vụ khách Trung Quốc tạm đóng cửa.

Hai hành khách Trung Quốc ở Nội Bài không chịu lên máy bay về nước Hai hành khách Trung Quốc ở Nội Bài không chịu lên máy bay về nước

TTO - Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đến sáng 1-2 (mùng 8 tết), 25 trong số 27 hành khách Trung Quốc từ chối lên máy bay từ Nội Bài đi Thâm Quyến trước đó đã về nước, 2 người vẫn ở lại Hà Nội.

DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận