Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy

02/08/2022 14:30 GMT+7

Du khách có cơ hội khám phá nhiều địa điểm đẹp mắt của huyện Nông Sơn (Quảng Nam) như làng trái cây Đại Bình, cầu treo Quế Lâm… khi đăng ký tham gia giải chạy bộ Khám phá Nông Sơn 2022.

Khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy - Ảnh 1.

Các vận động viên sẽ được chào đón bình minh theo cách đặc biệt nhất - Ảnh UBND huyện Nông Sơn

Giải do UBND huyện Nông Sơn tổ chức đúng vào thời điểm diễn ra Ngày hội Văn hóa - Du lịch  Đại Bình. Sự kiện thể thao này nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", là cơ hội để huyện miền núi Nông Sơn "kích hoạt" trở lại các hoạt động du lịch trên địa bàn, đồng thời góp phần tăng trưởng kinh tế cho địa phương.

Clip giới thiệu giải chạy Khám phá Nông Sơn 2022 - Nguồn UBND huyện Nông Sơn

Theo kế hoạch do UBND huyện Nông Sơn đề ra, giải chạy bộ được tổ chức vào sáng 14-8 với 3 cự ly thi đấu tranh giải bao gồm cự ly phong trào 7 kilômet, cự ly bán marathon 21 kilômet và cự ly 32 kilômet khám phá một vòng Nông Sơn dọc theo sông Thu Bồn.

Khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy - Ảnh 3.

Các vận động viên sẽ xuất phát và về đích tại làng Đại Bình - Ảnh UBND huyện Nông Sơn

Mỗi vận động viên tham gia thi đấu được nhận một áo của giải và khi hoàn thành cự ly đã đăng ký sẽ được nhận một huy chương hoàn thành được làm bằng chất liệu gỗ trầm hương mang đặc trưng rất riêng. Đặc biệt, tổng cộng có 30 giải thưởng chia đều cho hai đối tượng nam và nữ ở từng cự ly thi đấu, mỗi cự ly có 5 giải.

Cầu treo Quế Lâm địa điểm đẹp mà chỉ vận động viên cự ly 32 ki loomet được trải nghiệm - Ảnh UBND huyện Nông Sơn

Cầu treo Quế Lâm địa điểm đẹp mà chỉ vận động viên cự ly 32 kilômet được trải nghiệm - Ảnh UBND huyện Nông Sơn

Điểm nhấn của đường chạy Nông Sơn với nhiều dốc cao và nắng nóng sẽ là thử thách dành cho các chân chạy nghiệp dư, đặc biệt là ở cự ly 21 kilômet và 32 kilômet, đổi lại, người chạy sẽ được thỏa mắt với màu xanh của ruộng đồng hai bên đường và không khí trong lành của miền sơn cước. Đường chạy 32 kilômet cũng là cung đường đi qua nhiều địa danh nhất của huyện Nông Sơn, với sự chào đón và cổ vũ của người dân ở 4 xã Quế Trung, Ninh Phước, Quế Lâm và Phước Ninh.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, giải chạy bộ Khám phá Nông Sơn 2022 đã nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp và nghiệp dư tại các tỉnh thành lân cận.

Khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy - Ảnh 6.

Đường chạy dọc theo sông Thu Bồn với không khí trong lành - Ảnh UBND huyện Nông Sơn

Chỉ đúng một ngày sau khi mở cổng đăng ký, Ban tổ chức đã nhận đủ số lượng vận động viên. Cụ thể, sẽ có 185 vận động viên tranh tài ở cự ly 32 kilômet, 230 vận động viên tham gia cự ly 21 kilômet và 370 vận động viên thử thách cự ly 7 kilômet.

Khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy - Ảnh 7.

Giải chạy sẽ diễn ra vào thời điểm cây trái Đại Bình sum sê nhất - Ảnh UBND huyện Nông Sơn

Không chỉ khám phá Nông Sơn qua từng bước chạy, du khách có thể lựa chọn lưu trú tại làng Đại Bình bằng hình thức cắm trại, ngủ lều hoặc lưu trú homestay tại các hộ dân và thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Đại Bình. 

Đây cũng là cơ hội để người dân Nông Sơn giới thiệu với du khách gần xa những món ăn mang đặc trưng địa phương và trái cây của làng được con sông Thu Bồn bồi đắp phù sa, màu mỡ cũng đang vào mùa sum sê nhất.

Thêm cây cầu Nông Sơn nối đôi bờ sông Thu Bồn Thêm cây cầu Nông Sơn nối đôi bờ sông Thu Bồn

TTO - Cây cầu Nông Sơn mới được xây dựng bên cạnh cây cầu cũ nối đôi bờ sông Thu Bồn sẽ kết nối thông suốt tuyến quốc lộ 14H với đường Trường Sơn Đông, đáp ứng nhu cầu vận tải, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn các địa phương.

THANH LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận