Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Khách sạn ở Nha Trang xung phong cấp chỗ ăn ở cho thầy thuốc chống COVID-19

09/08/2020 19:28 GMT+7

TTO - Khách sạn The World Hotel Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) gởi văn bản xin được cấp mỗi ngày 20 phòng ở, 3 bữa ăn cho các thầy thuốc chống dịch bệnh COVID-19.

Khách sạn ở Nha Trang xung phong cấp chỗ ăn ở cho thầy thuốc chống COVID-19 - Ảnh 1.

Khách sạn The World Hotel Nha Trang - Ảnh: VŨ ANH

Chiều tối 9-8, đại diện khách sạn The World Hotel Nha Trang ở P.Xương Huân (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã gửi văn bản đến Sở Y tế Khánh Hòa, đề nghị được hỗ trợ miễn phí nơi cách ly tập trung cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Khách sạn này đăng ký phục vụ miễn phí các thầy thuốc mỗi ngày 20 phòng nghỉ, 3 bữa ăn và miễn phí nước uống, các vật dụng hằng ngày tại khách sạn.

Thời gian hỗ trợ miễn phí từ ngày 10-8 đến ngày 31-8. 

Khách sạn ở Nha Trang xung phong cấp chỗ ăn ở cho thầy thuốc chống COVID-19 - Ảnh 2.

Văn bản xin được phục vụ miễn phí các thầy thuốc chống dịch COVID-19 ở Khánh Hòa của khách sạn The World Hotel - Ảnh: D.TH chụp lại

Ông Vũ Anh Vũ - giám đốc khách sạn The World Hotel Nha Trang - cho biết đây là quyết định của chủ đầu tư khách sạn này sau khi đọc được công điện vào trưa cùng ngày của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Công điện này đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa làm việc với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan khảo sát, lựa chọn khách sạn làm điểm cách ly tập trung cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa với kinh phí từ ngân sách nhà nước và từ nguồn xã hội hóa (nếu có).

"Trong khi chờ các sở có văn bản chính thức, xét thấy khách sạn cần góp phần nhỏ bé vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và động viên tinh thần các thầy thuốc trên tuyến đầu chống dịch, chúng tôi chủ động làm văn bản xin được hỗ trợ" - ông Vũ nói.

BS Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa - cho biết đây là đơn vị lưu trú đầu tiên của tỉnh đăng ký được phục vụ miễn phí cho đội ngũ thầy thuốc phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

"Chúng tôi rất cảm kích và cám ơn tấm lòng của đơn vị đầu tư khách sạn The World Hotel Nha Trang. Ngành y tế Khánh Hòa mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ nguồn lực từ xã hội hóa để công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh thuận tiện, hiệu quả hơn" - ông Minh nói.

Khánh Hòa tạm dừng lễ hội, nghi lễ tôn giáo, massage, karaoke… từ 0h ngày 10-8 Khánh Hòa tạm dừng lễ hội, nghi lễ tôn giáo, massage, karaoke… từ 0h ngày 10-8

TTO - UBND tỉnh Khánh Hòa trưa 9-8 đã ra công điện yêu cầu tạm dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các dịch vụ không thiết yếu... do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn.

DUY THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận