Khách nội địa đi chơi Nha Trang tăng nhẹ

31/12/2017 19:37 GMT+7

TTO - Từ sáng 31-12, thành phố biển Nha Trang đón một lượng khách khá đông. Tại cảng du lịch Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên, ngay từ 7h30 bến tàu đã rất đông du khách mặc dù thời tiết có mưa.

Khách nội địa đi chơi Nha Trang tăng nhẹ - Ảnh 1.

Dịp tết dương lịch 2018, lượng khách nội địa đến tham quan biển đảo Nha Trang có phần tăng nhẹ - Ảnh: THANH TRÚC

Anh Huỳnh Chí Đạt - hướng dẫn viên du lịch Vietravel Cần Thơ - cho biết để đáp ứng đầy đủ nhu cầu, cung cấp đầy đủ cho khách tour đến Nha Trang phía công ty mở bán tour dịp tết dương lịch trước 2-3 ngày. 

"Đoàn khách của đoàn tôi dẫn lần này 200 người, khách nội địa. Mặc dù, Nha Trang đang có mưa gián đoạn nhưng nhiều du khách vẫn rất thích thú trước khi chuẩn bị ra đảo" - anh Đạt chia sẻ.

Là một trong những du khách từ Hậu Giang đến tham quan Nha Trang trong dịp tết dương lịch 2018 - chị Trần Thị Thùy Dương - chia sẻ đây là lần đầu đến với phố biển nên mặc dù thời tiết có hơi bất lợi nhưng cả đoàn vẫn rất thích thú. "Tôi rất thích khí hậu, con người và cảnh quan nơi đây" - chị Dương vui vẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa - trưởng ban quản lý (BQL) cảng du lịch Cầu Đá - cho biết khách đến tham quan biển đảo trong kỳ nghỉ tết dương lịch 2018 ổn định, khách nội địa có phần tăng 20-30% so với năm ngoái, chủ yếu khách ở khu vực miền Tây.

"Để đảm bảo cho các phương tiện tàu, cano không bị ùn tắc trong kỳ nghỉ tết dương lịch, bến tàu du lịch Cầu Đá mở rộng và phân chia khu vực neo đậu của tàu; cụ thể tàu gỗ du lịch sẽ neo đậu bên cánh trái bến tàu, cano sẽ đậu tại cánh phải của bến tàu. Việc phân chia này giúp giữ được trật tự của bến tàu, tránh trường hợp các tàu ra vào và bắt khách bị tắc nghẽn, lộn xộn" - ông Khoa thông tin.

Khách nội địa đi chơi Nha Trang tăng nhẹ - Ảnh 2.

Lượng khách Nga đến tham quan phố biển Nha Trang đã dần ổn định - Ảnh: THANH TRÚC

Ông Nguyễn Tuấn Dũng - phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, đơn vị phụ trách quản lý hai điểm tham quan ngay trong thành phố Nha Trang, là Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng cho biết: 

"Ngày bình thường, mỗi địa điểm trên đón từ 3.000 - 4.000 lượt du khách. Trong dịp nghỉ lễ, số du khách sẽ tăng cao hơn vì đây là hai danh thắng, di tích cấp quốc gia, điểm lựa chọn của nhiều du khách mỗi khi tới Nha Trang - Khánh Hòa".

Theo ông Trần Việt Trung - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, trong năm 2017, ước tính địa phương đã đón gần 5,5 triệu lượt du khách lưu trú; trong đó du khách quốc tế đạt trên 2 triệu lượt, tăng 69% so với năm ngoái. 

Ngoài ra, Khánh Hòa còn chào đón hơn 21 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch trong ngày. Số lượng du khách nói trên được đánh giá là nhiều nhất từ trước đến nay, đã đưa doanh thu du lịch cả năm của Khánh Hòa ước đạt khoảng 17.300 tỉ đồng, tăng 33% so với năm trước.

Khách nội địa đi chơi Nha Trang tăng nhẹ - Ảnh 3.

Lượng khách Nga đến tham quan phố biển Nha Trang - Ảnh: THANH TRÚC

Khách nội địa đi chơi Nha Trang tăng nhẹ - Ảnh 4.

Khách Trung Quốc đến Khánh Hòa đông hơn trong dịp tết dương lịch - Ảnh: THANH TRÚC

Quy Nhơn khá vắng vẻ

Do thời tiết năm nay không thuận lợi, ảnh hưởng của không khí lạnh khiến trời âm u và mưa kéo dài nhiều ngày, nhiệt độ xuống thấp (từ 18 đến 240C) nên rất ít du khách chọn Quy Nhơn làm điểm đến trong những ngày nghỉ Tết dương lịch.

Đón chào năm mới 2018, tỉnh Bình Định và TP. Quy Nhơn cũng đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa - nghệ thuật để thu hút du khách. Trong đó đáng chú ý là Đại nhạc hội TMS Countdown Party - Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2018 - diễn ra vào 20 giờ tối 31-12-2017 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

XUÂN NGUYÊN

THANH TRÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận