'Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay'

03/11/2021 15:33 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, chủ tiệm phở 34 Cao Thắng (Q.3, TP.HCM), người đã đoạt giải Hoa hồi vàng cùng 4 thí sinh khác trong cuộc thi 'Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019'.

Chị Nguyễn Tiêu Bích Trân Trân, chủ tiệm Phở 34 Cao Thắng chia sẻ sau khi giành giải Hoa hồi vàng 2019 - Video: S.TRANG - V.BÌNH - H.NGUYỄN

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 2.

Cô Hồng Nga, ngụ quận 3, sáng nào cũng dùng phở 34 Cao Thắng. Cô cho biết trước kia cô hay ngồi ăn tại quán, nhưng từ lúc dịch bệnh diễn ra thì cô mua mang về để tránh tiếp xúc với nhiều người - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng sớm, tại số 34 Cao Thắng, khách ra vào liên tục để thưởng thức món phở do chính tay "bà chủ" Trân Trân phục vụ. Bên cạnh nồi nước dùng, chị Trân thoăn thoắt chế biến phở cho khách.

Khách trong, khách ngoài, khách chờ đợi để lấy phở mang về khiến không khí tại tiệm phở mỗi buổi sáng trở nên nhộn nhịp cả một góc phố. Dựng xe đạp ngay vệ đường, cô Hồng Nga gọi với vào trong: "Cho hai phần phở mang về, như cũ". Nhân viên nhanh chóng làm phở và giao liền tay cho cô.

"Tôi ăn ở đây nhiều năm nay rồi, phở ở đây chế biến ngày càng ngon. Trước kia tôi hay ghé tiệm ăn luôn, nhưng từ lúc dịch bệnh phức tạp thì tôi chuyển sang mua mang về cho an tâm. Sáng nào tôi cũng đạp xe ra mua, vừa tập thể dục vừa được thưởng thức món ăn mình yêu thích. Chỉ cần nhìn thấy tôi là nhân viên ở đây biết tôi cần gì rồi, không phải nói nhiều, khách quen mà", cô Hồng Nga, ngụ quận 3, chia sẻ.

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 3.

Chị Trân Trân (bên trái) trưởng thành từ cuộc thi 'Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019'. Chị xuất sắc đoạt giải Hoa hồi vàng cùng 4 thí sinh khác, từ đó nâng cao tay nghề và chất lượng phở của mình.

Nhiều thực khách yêu phở đã trở thành khách hàng quen thuộc của tiệm. Đa phần đều nhận xét phở 34 Cao Thắng vị ngày càng đậm đà và chất lượng hơn.

"Tôi ăn phở ở đây cũng được 3-4 năm rồi. Mỗi sáng, sau khi tập thể dục xong tôi sẽ ghé vào đây thưởng thức 1 tô phở rồi mới về. Phở nước trong và ngọt. Dù chủ là người gốc Bắc nhưng vị phở ở đây lại rất hợp khẩu vị, nên 1 tháng 30 ngày thì có đến 29 ngày phở 34 Cao Thắng trở thành bữa sáng của tôi", anh Nguyễn Duy Đạt (Q.3) chia sẻ.

Còn về phía chủ tiệm phở, sau nhiều ngày cùng các thương hiệu phở nổi tiếng khác phục vụ phở miễn phí cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến, chị Trân vui vẻ: "Tôi luôn sẵn sàng tham gia những hoạt động như vậy. Bước chân ra khỏi cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon năm 2019, tôi đã trưởng thành rất nhiều, tiệm phở cũng đông khách hơn nên tôi thấy biết ơn vì điều đó.

Mình phải biết cho đi thì mới nhận lại được. Những trải nghiệm, những bài học mà tôi đã rút ra được từ cuộc thi giúp ích cho tôi rất nhiều trong việc kinh doanh. Khách hàng đều khen tôi ngày càng lên tay, phở ngon và chất lượng hơn, nhiêu đó thôi tôi cũng thấy đã quá đủ rồi". 

Mỗi ngày phở 34 Cao Thắng bán được khoảng 300-400 tô. Chị Trân đang ấp ủ kế hoạch mở rộng quán, tìm mặt bằng đôi, rộng hơn để phát triển quy mô với mục đích cho khách có chỗ ngồi rộng rãi và thoải mái hơn khi thưởng thức phở.

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 4.

Cô Kim Chi nhà cách khá xa tiệm phở, mỗi lần có việc đi ngang qua cô lại dành thời gian thưởng thức phở tại đây

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 5.

Nhiều thực khách nhận xét, phở 34 Cao Thắng ngày càng ngon và chất lượng hơn

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 6.

Những tô phở thơm ngon, nóng hổi được chuẩn bị chu đáo để phục vụ khách

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 7.

Mỗi tô phở ở đây có giá dao động từ 45.000-60.000 đồng

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 8.

Ngoài lượng khách thưởng thức tại tiệm, vì tình hình dịch bệnh nên nhiều người đã nhờ đến sự trợ giúp của shipper để có thể thưởng thức phở 34 Cao Thắng

Khách hàng khen tôi nấu phở ngày càng lên tay - Ảnh 9.

Anh Nguyễn Duy Đạt (Q.3) ngày nào cũng thưởng thức phở tại đây. Anh cho biết vì hợp khẩu vị nên anh ăn hoài không chán

Mời bạn tham gia cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon 2021":

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

- Thí sinh dự thi là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam biết nấu phở

- Không phân biệt giới tính

- Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên

II. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

Thí sinh đăng ký dự thi theo các cách thức như sau:

* Điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2021" được đăng trên website: ngaycuapho.tuoitre.vn.

* Gửi phiếu đăng ký dự thi qua đường bưu điện hoặc qua email về BTC trước ngày 10-11-2021 theo địa chỉ:

Đăng ký thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2021" - gửi về báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM, hoặc qua email: ngaycuapho@tuoitre.com.vn.

* Thí sinh cũng có thể đăng ký tham gia dự thi bằng cách gọi điện thoại đến hotline: 0898642274 và cung cấp các thông tin có liên quan theo quy định của BTC.

* Để tránh việc các thí sinh đã đăng ký nhưng rút lui khỏi cuộc thi mà không thông báo trước, BTC đề nghị khi nộp phiếu dự thi, thí sinh sẽ phải đóng phí bảo tín 2.000.000 đồng (hai triệu đồng chẵn) và BTC sẽ hoàn lại sau khi kết thúc cuộc thi trong vòng 3 ngày.

Trường hợp thí sinh bỏ thi với lý do chính đáng và thông báo trước 2 tuần, phí bảo tín sẽ được hoàn lại; nếu không có lý do chính đáng và thông báo trễ hơn thời gian quy định, phí này sẽ được quyên góp vào hoạt động cộng đồng diễn ra sau gala Ngày của phở 12-12-2021.

* Thí sinh nộp bản sao công chứng CMND/căn cước công dân cho BTC trước khi bắt đầu vòng sơ khảo.

* Để đảm bảo cho công tác tổ chức, số lượng thí sinh tham gia được khống chế với tổng số 80 người (2 khu vực Bắc, Nam), nên BTC sẽ ưu tiên cho người đăng ký sớm.

III. CÁC VÒNG THI:

- Thời gian đăng ký dự thi: từ nay đến hết ngày 10-11-2021.

- Thời gian diễn ra vòng thi sơ khảo: 20-11-2021 đối với khu vực phía Nam, thi tại TP.HCM; 27-11-2021 đối với phía Bắc, thi tại Hà Nội (trong điều kiện địa phương cho phép tổ chức sau dịch).

- Thi chung kết: 10 thí sinh sẽ tham gia thi chung kết vào ngày 12-12-2021 tại TP.HCM.

THỂ LỆ:

1. Vòng sơ khảo:

1.1 Cách thức:

* Thời gian thi chính thức: 90 phút

* Nguyên liệu: thí sinh tự chuẩn bị

* Món ăn dự thi: phở bò

* Số lượng: 6 tô

1.2 Quyền lợi thí sinh:

◊ Được hỗ trợ phí mua nguyên vật liệu: 500.000 đồng/thí sinh

2. Vòng chung kết:

2.1 Cách thức:

* Hình thức: thi cá nhân (thí sinh không được phép sử dụng người hỗ trợ trong lúc thi)

* Thời gian dự thi:

- Tập trung: 6h - 7h (bắt đầu nấu nước dùng)

- Nấu nước dùng: 12 tiếng

- Thi chính thức: 2 tiếng (từ 16h - 18h)

- Chấm thi: 18h - 18h30

* Nguyên liệu: thí sinh tự chuẩn bị

* Món ăn dự thi: phở bò

* Số lượng: 10 tô

2.2 Quyền lợi thí sinh:

* Được BTC hỗ trợ chi phí mua nguyên vật liệu: 1.000.000 đồng/thí sinh

* Thí sinh thắng vòng sơ khảo khu vực phía Bắc phải đến TP.HCM trước 1 ngày và được hỗ trợ:

- Vé máy bay khứ hồi

- Khách sạn (3 thí sinh/phòng)

- Đưa đón sân bay và tới điểm thi

1. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1.1. TOP 5 HOA HỒI VÀNG:

* Kỷ niệm chương Hoa hồi vàng + tiền thưởng 20 triệu đồng

* Giấy chứng nhận giải thưởng Hoa hồi vàng cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2021" của BTC

* Giấy chứng nhận của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam

* Đồng hành cùng BTC trong hoạt động cộng đồng "After event" sau gala Ngày của phở 12-12-2021.

1.2. TOP 5 HOA HỒI BẠC:

* Kỷ niệm chương Hoa hồi bạc + tiền thưởng 10 triệu đồng

* Giấy chứng nhận giải thưởng Hoa hồi bạc cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2021" của BTC

* Giấy chứng nhận của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

ĐIỀU KHOẢN KHÁC

- BTC được sử dụng hình ảnh top 10 chung cuộc để tôn vinh chương trình "Ngày của phở 12-12"

- Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Email: ngaycuapho@tuoitre.com.vn

Hotline: 0917663318 - 0898642274

'Chill' với phở qua TikTok

TTO - Mời bạn tham gia cuộc thi hướng đến 'Ngày của phở', thực hiện các video clip trải nghiệm phở Việt dựa trên các ứng dụng trên mạng xã hội TikTok.

DUYÊN PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận