Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Khách du lịch đến Campuchia phải nộp cọc 3.000 USD dự phòng chữa trị COVID-19

19/06/2020 13:34 GMT+7

TTO - Khách quốc tế đến Campuchia du lịch sẽ phải nộp 3.000 USD tiền cọc ngay tại sân bay đề phòng trường hợp cần chữa trị COVID-19, ngoài ra phải trình được bảo hiểm du lịch trị giá ít nhất 50.000 USD.

Khách du lịch đến Campuchia phải nộp cọc 3.000 USD dự phòng chữa trị COVID-19 - Ảnh 1.

Các biện pháp phòng dịch khiến chi phí du lịch Campuchia trong mùa dịch tăng vọt - Ảnh: INSIDER

Theo báo Insider, hiện tại một số quốc gia trên thế giới bắt đầu nới lỏng dần biên giới để thu hút khách du khách, sau nhiều tháng các ngành dịch vụ lao đao bởi dịch COVID-19. 

Trong khi một số nơi tung ra vé máy bay giảm giá (như đảo Sicily của Ý), hoặc khách sạn miễn phí (Mexico), giảm thuế vận tải (Hi Lạp)..., Campuchia thì chọn cách tiếp cận khác, đắt đỏ hơn.

Chính quyền Campuchia vừa thông báo sẽ thu 3.000 USD tiền cọc từ khách quốc tế, và khách phải trình ra được bảo hiểm du lịch trị giá ít nhất 50.000 USD nếu muốn nhập cảnh vào Campuchia du lịch.

Số tiền 3.000 USD - có thể trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng - sẽ được thu ngay tại các sân bay và trang trải mọi chi phí liên quan nếu khách lỡ bị nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế Campuchia công bố danh sách chi tiết các loại phí khách quốc tế có thể tốn trong mùa dịch này. Đây là thay đổi lớn so với hồi tháng 3, khi Thủ tướng Hun Sen tuyên bố các bệnh viện Campuchia sẽ chữa miễn phí cho du khách.

Đặt chân lên đất Campuchia, khách sẽ tốn ngay 165 USD, gồm 100 đô tiền xét nghiệm, 5 đô tiền di chuyển đến trung tâm xét nghiệm, 60 đô cho 3 bữa ăn và một đêm lưu trú trong khi chờ kết quả. Thời gian mất khoảng 24 tiếng.

Nếu trên chuyến bay có người nhiễm corona, những người đi chung sẽ phải cách ly. Hai tuần cách ly ở Campuchia sẽ tốn khoảng 1.281 USD, bao gồm lưu trú ở khách sạn hoặc trung tâm cách ly, tiền ăn, giặt ủi, dịch vụ y tế... Tiền sẽ được trích từ 3.000 USD đặt cọc.

Nếu bản thân khách bị nhiễm, chi phí cho mỗi ngày trong bệnh viện là 330 USD, cũng trích trực tiếp từ tiền cọc. Bảo hiểm y tế sẽ chi trả tiếp nếu chi phí điều trị vượt quá 3.000 USD.

Trường hợp qua đời vì COVID-19, chi phí mai táng sẽ là 1.500 USD.

Theo báo Khmer Times, khách quốc tế đến Campuchia mà không nhiễm corona chỉ mất tiền xét nghiệm, số tiền cọc còn lại sẽ được trả lại vào cuối chuyến đi.

Campuchia đến nay chỉ ghi nhận 128 ca nhiễm COVID, không có ca tử vong.

Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền xét nghiệm, cách ly và điều trị COVID-19 Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền xét nghiệm, cách ly và điều trị COVID-19

TTO - Campuchia yêu cầu người nước ngoài phải trả các chi phí từ xét nghiệm và cách ly cho tới ăn uống và điều trị COVID-19 tại nước này. Số tiền mà người nước ngoài trả sẽ từ tối thiểu vài trăm USD cho tới hàng ngàn USD.

PHÚC LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận