Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Kéo dài thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ đến mùng 5 Tết

15/02/2021 16:28 GMT+7

TTO - Chiều 15-2, nhằm mùng 4 Tết, ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ bất ngờ thông báo sẽ kéo dài thêm một ngày mở cửa để phục vụ người dân, du khách thay cho kế hoạch đóng cửa vào lúc 17h cùng ngày.

Kéo dài thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ đến mùng 5 Tết - Ảnh 1.

Theo kế hoạch ban đầu, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đóng của lúc 17g ngày 15-2 nên nhiều gia đình tranh thủ ngày cuối - Ảnh: NHẬT THỊNH

Năm nay do đại dịch COVID-19, đường hoa chỉ mở cửa đón khách từ 8h đến 17g hàng ngày, đồng thời ban tổ chức cũng giới hạn số lượng người tham quan trong một mỗi thời điểm, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người tham quan.

Vì thời gian tham quan đường hoa bị giới hạn, số lượng người tham quan thực hiện theo hướng giãn cách nên rất nhiều người dân và du khách chưa kịp đến tham quan, nên chiều 15-2, TP.HCM đã quyết định duy trì đường hoa thêm một ngày. Như vậy, đường hoa năm nay sẽ kết thúc phục vụ du khách, người dân vào 17g ngày 16-2, tức ngày mồng 5 Tết thay cho ngày mồng 4 Tết như hàng năm. 

Để duy trì diện mạo và vẻ rực rỡ của đường hoa thêm một ngày so với kế hoạch, Saigontourist Group cho biết đã gấp rút liên hệ với các đối tác, dời thời điểm thu dọn sang mồng 5 Tết, triển khai ngay công tác bố trí hoa thay thế. 

"Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục tạm gác thời gian đón tết cùng gia đình thêm một ngày để hoàn thành tốt công việc trên đường hoa, đảm bảo đường hoa vẫn rực rỡ trong mùng 5 Tết cho người dân và du khách tham quan thưởng lãm trọn vẹn", đại diện Saigontourist Group cho biết chiều 15-2. 

Tính đến cuối ngày 15-2, đường hoa đã đón 76.000 lượt khách. Con số này khiêm tốn hơn rất nhiều so với 1 triệu lượt khách hàng năm do năm nay, khách tham quan phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch trong khi thưởng lãm, đảm bảo giãn cách cần thiết. 

Trong suốt 7 ngày cửa, Saigontourist Group đã phối hợp tốt với Sở Ban ngành và các đơn vị có liên quan trong công tác phòng dịch bằng cách bố trí 10 làn xếp hàng có vạch chia khoảng cách và 8 máy khử khuẩn tự động hai bên cổng chính, 40 điểm sát khuẩn tay dọc theo Đường hoa.

Ngoài ra, hơn 100 bảng biểu hướng dẫn, clip hướng dẫn 5K được phát liên tục trong suốt thời gian đường hoa phục vụ, chiều lưu thông được bố trí một chiều, đảm bảo thời gian khách không tập trung quá đông tại một điểm. Tất cả khách tham quan đều phải đeo khẩu trang, kể cả thời điểm chụp ảnh kỷ niệm.

Trước đó, lễ khai mạc đường hoa cũng đã phải hoãn lại, việc tổ chức cho khách tham quan đường hoa cũng có nhiều thay đổi.

Kéo dài thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ đến mùng 5 Tết - Ảnh 2.

Tất cả khách tham quan đều phải đeo khẩu trang, kể cả thời điểm chụp ảnh kỷ niệm.

Kéo dài thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ đến mùng 5 Tết - Ảnh 3.

Các gia đình tham quan đường hoa Nguyễn Huệ chiều mùng 4 tết - Ảnh: NHẬT THỊNH

Kéo dài thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ đến mùng 5 Tết - Ảnh 4.

Gia đình du khách nước ngoài tham quan đường hoa Nguyễn Huệ chiều mùng 4 tết (15-2) - Ảnh: NHẬT THỊNH

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận