Tag:

ISS

03:45

Phi hành gia sống lơ lửng ra sao trong mắt thiết bị bay?

TTO - Cơ quan vũ trụ Nhật vừa đăng tải những hình ảnh đầu tiên do thiết bị bay không người lái Internal Ball Camera (IBC) ghi được trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

02:47

Lỗi máy tính ISS, phi hành gia khẩn cấp ra ngoài không gian

TTO - Ngày 23-5, hai phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) sẽ có chuyến ra ngoài không gian khẩn cấp để thay thế một máy tính bị hỏng.

10:10

Hồ nước đẹp kỳ ảo trên dãy Himalaya 

TTO - Từ Trạm Không gian Quốc tế (ISS), phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet bắt gặp những hình ảnh 'biến hóa' kỳ ảo của một hồ nước trên dãy Himalaya.

10:34

Con người sẽ du hành quanh Mặt trăng vào năm 2018

TTO - Công ty SpaceX tuyên bố sẽ thực hiện một chuyến bay vòng quanh Mặt trăng mang theo 2 du khách vào cuối năm 2018.

09:24

​SpaceX phóng thành công tên lửa Falcon 9

TTO -  Hãng SpaceX vừa phóng thành công tên lửa Falcon 9 từ sân bay vũ trụ Kennedy. NASA mô tả đây là sự mở đầu của giai đoạn mới cho các hoạt động của Mỹ trong không gian.

09:25

Nhật đưa tàu lên quỹ đạo trái đất dọn rác

TTO - Hiện có khoảng 100 triệu mảnh rác bao gồm vệ tinh cũ, các thiết bị khoa học và mảnh vỡ tên lửa bay ở quỹ đạo trái đất. Để dọn dẹp đống rác này, Nhật đã phóng một tàu hàng làm vệ sinh.

06:15

​Tàu vũ trụ Nga đã đưa ba phi hành gia lên ISS an toàn

TTO - Sáng 20-11 (giờ Việt Nam) tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã đưa ba phi hành gia của Pháp, Nga và Mỹ "cập bến" an toàn tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

04:21

Trung Quốc phóng Thiên Cung 2 tối 15-9

TTO -Tối 15-9, Trung Quốc phóng vào vũ trụ một phòng thí nghiệm không gian thứ hai của nước này trong một bước tiến quan trọng trong tham vọng có một sự hiện diện lâu dài trong vũ trụ.