Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Huế nói những người tiếp xúc với khách tàu Diamond Princess đều bình thường

11/02/2020 16:38 GMT+7

TTO - Đến 9h sáng 11-2, những cán bộ, nhân viên, người phục vụ đã từng tiếp xúc với khách đi tàu Diamond Princess hôm 27-1 ở Huế đều có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Huế nói những người tiếp xúc với khách tàu Diamond Princess đều bình thường - Ảnh 1.

Những người tiếp xúc với hành khách đi trên tàu Diamond Princess tại Thừa Thiên Huế hiện nay đều có sức khỏe bình thường - Ảnh: QMG

Chiều 11-2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Sở Y tế tỉnh vừa có báo cáo về việc tàu Diamond Princess nhập cảnh tại cảng Chân Mây hôm 27-1 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán).

Theo đó, tàu Diamond Princess nhập cảng Chân Mây lúc 6h30 sáng 27-1, chở theo 1.050 thuyền viên và 2.700 khách du lịch.

Tại đây, cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện quy trình kiểm dịch y tế, giám sát dịch bệnh virus corona cho tất cả hành khách đi tàu và thuyền viên trước khi rời tàu vào đất liền.

Kết quả không có hành khách nào có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… và 1.252 khách được phép rời tàu theo các chương trình tham quan đã đăng ký trước.

Theo báo cáo, có 454 khách từ tàu đi tham quan Huế. Tất cả thuyền viên và hành khách đã trở lại tàu và rời cảng vào lúc 17h cùng ngày để tiếp tục đến Quảng Ninh.

Sau khi nhận được thông tin có hành khách trên tàu Diamond Princess phát hiện dương tính với virus corona chủng mới (nCoV), Trung tâm kiểm soát bệnh tật cho biết đã tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên với những cán bộ, nhân viên, người phục vụ từng tiếp xúc với đoàn khách của tàu.

Sau hơn 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc, những người này đều không sốt, không có triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp, sức khỏe bình thường.

Ông Nguyễn Đình Bách, phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết tỉnh đã họp khẩn và triển khai các các biện pháp phòng chống dịch virus corona từ ngày 26-1 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán).

Máy đo thân nhiệt và các dụng cụ y tế cần thiết để kiểm soát dịch bệnh cũng đã được cấp tốc đưa xuống cảng Chân Mây trong ngày 26-1 theo đúng quy định.

Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và du lịch Tân Hồng (TP.HCM) là đơn vị tổ chức tour cho du khách trên tàu Diamond Princess tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 11-2, ông Lê Kim Mỹ, trưởng Phòng Hành chính công ty này, cho biết ngày 27-1, tại cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế), công ty đưa đón và phục vụ 1.252 khách đi tour, và 652 khách đi shuttle bus đến Lăng Cô Beach resort.

Sau một ngày tham quan, khách theo tàu rời cảng vào 16h cùng ngày. Theo ông Lê Kim Mỹ, từ thời điểm 27-1 đến nay (16 ngày), công ty theo dõi thường xuyên sức khỏe của hướng dẫn viên, lái xe và điều hành phục vụ. Tình hình sức khỏe của mọi người hiện vẫn bình thường.

Ông Lê Kim Mỹ cho biết phía công ty sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe của những người từng tiếp xúc khách trên tàu trong những ngày tới.

21 người Việt từng tiếp xúc khách trên tàu Diamond Princess 21 người Việt từng tiếp xúc khách trên tàu Diamond Princess 'phải tự lo thôi'?

TTO - Thông tin từng có 21 người Việt có tiếp xúc với khách trên du thuyền Diamond Princess mà không hề được cách ly khiến người dân đang rất lo lắng..

NHẬT LINH - TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận