Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022
Hong Kong ra mắt tour du lịch ngủ trên xe buýt
TTO - Chương trình du lịch ngủ trên xe buýt đặc biệt dành cho các hành khách thường xuyên mệt mỏi và mất ngủ. “Hành lý” chỉ vỏn vẹn là chiếc tai nghe hay miếng che mắt để du khách có thể đánh một giấc ngon lành đến ga cuối.

Du khách hào hứng tham gia chuyến đi đầu tiên của chương trình du lịch "ngủ trên xe buýt" - Ảnh: AP
Theo Hãng thông tấn AP, tour du lịch kéo dài 5 tiếng đi khắp Hong Kong này được thiết kế nhằm phục vụ những du khách mất ngủ, nhưng lại dễ dàng chợp mắt trên các phương tiện công cộng.
“Tôi lấy cảm hứng từ những người bạn xung quanh. Họ thường than thở vì không tài nào chợp mắt nổi vào ban đêm nhưng lại ngủ rất ngon trên xe buýt”, báo Independent trích lời ông Kenneth Kong, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của Công ty Du lịch Ulu, đơn vị tổ chức tour du lịch có một không hai này.
Chuyến đi có giá dao động từ 13-51 USD/người (khoảng 300.000 đến hơn 1 triệu đồng), tùy theo loại chỗ ngồi ở tầng 1 hay tầng 2. Du khách chỉ cần “hành lý" là một chiếc tai nghe hay miếng che mắt để ngủ ngon giấc hơn.
Toàn bộ vé của hành trình đầu tiên đã được bán hết trong ngày đầu ra mắt. Một số hành khách còn hào hứng mang theo cả chăn gối cá nhân.
Chia sẻ với Hãng thông tấn AP, anh Anson Kong, một trong những vị khách đầu tiên của tour, tâm sự: “Dạo này tôi bị mất ngủ suốt nên nhất định phải thử một chuyến xem sao. Kết quả là tôi đã đánh một giấc ngon lành suốt 5 tiếng. Tour du lịch này thú vị hơn nhiều so với kỳ vọng của tôi".
Tiến sĩ Shirley Li, hiện đang công tác tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu giấc ngủ ở Đại học Hong Kong, cho biết: “Nhìn chung, người dân Hong Kong không có đủ thời gian để ngủ, họ thường tận dụng thời gian di chuyển đến cơ quan để chợp mắt”.
“Do đó, đối với họ, không phải những chiếc giường êm ái ở nhà, phương tiện di chuyển mới là nơi lý tưởng để ngủ", tiến sĩ Li nhận định.
-
TTO - Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cho rằng cơ chế cho TP.HCM cần phải tương xứng và đột phá, "cần 10 lít xăng mà chỉ cho có 8 lít thì làm sao mà đi tới nơi được". Nhưng ông Nghĩa đặt câu hỏi liệu TP đã đột phá chưa?
-
TTO - Ngày 17-5, Ukraine cho biết các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt giao tranh với Nga ở Ukraine đã bị tạm ngừng và đổ lỗi cho Matxcơva vì đã không tìm ra được các nội dung để thỏa hiệp. Nga cũng lên tiếng và đổ lỗi cho Ukraine.
-
TTO - Tính đến hết ngày 17-5, đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 31 với 105 HCV, 65 HCB và 64 HCĐ.
-
TTO - Liên quan đến đề xuất của UBND tỉnh Đồng Nai về việc giao địa phương này làm cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, UBND TP.HCM vừa có văn bản phản hồi.
-
TTO - Ngày 17-5, Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Triều Tiên đã điều 3 máy bay sang Trung Quốc nhận các vật tư y tế, vài ngày sau khi Bình Nhưỡng báo cáo về đợt bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận