Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Hong Kong không chỉ có mua sắm

09/11/2012 08:26 GMT+7

TTO - Theo một cuộc điều tra thống kê về chỉ số mua sắm toàn cầu do Global Blue thực hiện, để mua sắm, du khách thường tìm đến Hong Kong, nơi có những cửa hàng mua sắm tốt nhất ở châu Á. Nhưng Hong Kong không chỉ có mua sắm...

lGfslNOF.jpgPhóng to
Thành phố Hong Kong nhìn từ núi Thái Bình - Ảnh: La Presse

Theo thang điểm của chỉ số mua sắm toàn cầu này, với tỉ lệ 68,5%, Hong Kong trở thành điểm du lịch mua sắm lý tưởng nhất châu Á. Các vị trí kế tiếp trong top 10 thuộc về Kuala Lumpur của Malaysia (65%), Thượng Hải (63%), Bắc Kinh của Trung Quốc (60,6%), Singapore (60,1%), Bangkok của Thái Lan (57%), Tokyo của Nhật (56,4%), Seoul của Hàn Quốc (54,7%), New Delhi của Ấn Độ (52,8%)...

Global Blue là công ty chuyên về phân tích khả năng mua sắm và mức chi tiêu du lịch quốc tế. Và chỉ số mua sắm toàn cầu được xem như một công cụ (các phân tích, đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn), nhằm cho phép du khách dễ dàng tìm kiếm điểm đến du lịch kết hợp với mua sắm.

Bên cạnh đó, Global Blue còn thực hiện chỉ số mua sắm ở đô thị khu vực châu Á - Thái Bình Dương bao gồm 25 đô thị trong khu vực về mặt mua sắm của khách du lịch quốc tế. Điểm số của một thành phố được tính toán dựa trên 38 tiêu chuẩn ở năm loại như hệ thống cửa hàng, giá cả phải chăng, sự thuận tiện, khách sạn và giao thông công cộng, văn hóa và khí hậu. Một trong những cách tính xếp hạng của Global Blue là dựa theo số lượng của các chuyến bay đưa du khách du lịch đến các điểm đến trong năm.

Và du khách đến Hong Kong không chỉ để thỏa lòng mua sắm. Theo nhiều du khách, có ít nhất bốn điều thú vị cần khám phá tại lãnh thổ này.

* Sky 100: Đây là một biểu tượng mới của thành phố. Tại đây, du khách sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ ở độ cao 393 mét so với mặt biển. Trung tâm quan sát ở tầng thứ 100 tại Trung tâm thương mại quốc tế là tòa nhà cao nhất thành phố và cao thứ tư trên thế giới (490 mét). Vì vậy, điều lý tưởng nhất khi đến thăm Hong Kong nên bắt đầu từ Sky 100, khi ngắm toàn cảnh Hong Kong và các đảo phụ cận với tầm nhìn 3600. Tại đây, các kính viễn vọng với những hiệu ứng đặc biệt giúp cảnh quan thêm đặc sắc. Du khách sẽ hiểu rõ hơn lịch sử và nền văn hóa địa phương qua hệ thống đa phương tiện cực kỳ hiện đại...

* Đỉnh núi Thái Bình, ngọn núi cao nhất Hong Kong: Hệ thống xe điện sẽ đưa du khách đến tháp Peak ở độ cao 396 mét trên núi. Độ dốc thay đổi từ 4 đến 27o trên đường lên núi sẽ mang lại những góc nhìn khác nhau đối với những tòa nhà chọc trời. Tháp Peak giống như một ngôi làng khi có một phòng bưu điện, một trung tâm thương mại với nhiều cửa hàng bán đủ loại hàng hóa và tái hiện các ngôi chợ truyền thống. Tại đây còn có rất nhiều nhà hàng, một số còn có cả sân thượng để du khách được dịp thu trọn vào tầm mắt hình ảnh Peak Lookout, một tòa nhà mang dấu ấn lịch sử có từ thế kỷ 19.

* Những trải nghiệm văn hóa: Khi tham gia chương trình Kaleidoscope của Phòng du lịch Hong Kong, du khách sẽ thưởng thức nền văn hóa sôi động và nắm bắt được một phần đời sống thường nhật của người dân Hong Kong. Các chuyên viên nói tiếng Anh sẽ chia sẻ kiến thức của họ về những truyền thống, văn hóa sở tại.

Du khách có thể đăng ký một khóa học Thái cực quyền với hai thầy dạy tên tuổi, gặp gỡ một chuyên gia bậc thầy về phong thủy giải thích về tầm quan trọng của thuật phong thủy trong xây dựng kiến trúc thành phố và đời sống của cư dân, học cách làm bánh Trung Hoa hay tham gia một chuyến đi bộ cùng hướng dẫn viên địa phương để khám phá những kiến trúc hiện đại của thành phố.

Và tại Flagstaff House Museum (viện bảo tàng trà), du khách sẽ được hướng dẫn thưởng thức các loại trà khác nhau (xanh, trắng, vàng, đỏ và đen) cũng như cách thức chuẩn bị cho một tách trà có hương vị tuyệt vời nhất. Bảo tàng Di sản Hong Kong ở Khu Đất Mới với 12 phòng trưng bày sẽ mang lại cho du khách một cái nhìn tổng quan về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và thiết kế của Hong Kong.

Chương trình Kaleidoscope được thực hiện miễn phí nhưng du khách cần đăng ký tại các trung tâm thông tin dành cho du khách, vì số người tham gia được giới hạn chỉ 10 người/lần.

* Thưởng thức ẩm thực: Hong Kong có hơn 11.000 nhà hàng của rất nhiều dân tộc trên thế giới và mọi vùng miền của Trung Quốc. Và đây là một trong những điều lôi cuốn khách du lịch bốn phương đến với lãnh thổ này...

ĐAN THY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận