Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Hơn 700 du khách đăng ký về TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

09/08/2020 15:18 GMT+7

TTO - Ngày 9-8, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp ngành y tế và các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 700 du khách đang kẹt tại Đà Nẵng, số khách này đã được hỗ trợ đăng ký để bay về TP.HCM những ngày tới.

Hơn 700 du khách đăng ký về TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Du khách kẹt tại Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để hoàn tất quy trình đăng ký bay về TP.HCM - Ảnh; TTXVN

Theo đại diện Sở Du lịch, các du khách đang lưu trú tại các khách sạn đã được ôtô đến tận nơi đón đưa đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm và đưa về; những khách ở nhà dân thì được thông báo và tự túc đến để làm xét nghiệm.

Các du khách đã được nhân viên y tế và các tình nguyện viên hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, xịt khử khuẩn, đeo khẩu trang trong khi di chuyển và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. 

Ngoài ra, Sở Du lịch còn hướng dẫn cho du khách các thủ tục để đặt vé và xác nhận vé máy bay, hướng dẫn hỗ trợ phương tiện khách ra sân bay...

Nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm túc, đúng các quy trình lấy mẫu để xét nghiệm cho các du khách. 

Kết quả xét nghiệm sẽ gửi cho Sở Du lịch Đà Nẵng để thông báo cho du khách và gửi ngành y tế TP.HCM. Trước đó, theo đề nghị của Sở Y tế TP.HCM, đề nghị thành phố Đà Nẵng xét nghiệm cho các du khách dự kiến trở về TP.HCM trước khi rời Đà Nẵng.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đến ngày 4-8 đã có 1.695 du khách bị mắc kẹt do thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng được hỗ trợ để đăng ký trở về địa phương; trong đó có 961 khách đăng ký về Hà Nội, 734 khách về TP.HCM. Hiện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục cập nhật, rà soát để tránh bỏ sót các trường hợp.

Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan: Bộ Giao thông vận tải; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội và TP.HCM để chuẩn bị phương án bố trí đón người về. 

Sau khi hai địa phương đã sẵn sàng, Bộ Giao thông vận tải sẽ cho phép bay, Sở Du lịch sẽ làm việc với các hãng hàng không và tham mưu UBND thành phố về thời gian các chuyến bay, đồng thời tổ chức đưa khách ra sân bay đảm bảo quy định về phòng chống dịch.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách. Theo đó, nhiều khách sạn đã ủng hộ, đồng ý cho du khách ở lại với mức giá rẻ và tạo mọi điều kiện cho du khách ăn ở. Trong đó, khách sạn A25-137 Nguyễn Du đã cho khách đang lưu trú tại khách sạn được miễn phí phòng và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày.

Xét nghiệm COVID-19 tất cả bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ 15-7 Xét nghiệm COVID-19 tất cả bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ 15-7

TTO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế có chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các bệnh nhân khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ ngày 15-7 đến ngày 26-7.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận