Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Hơn 42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản: Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán

30/04/2022 19:55 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ hóa đơn tính 42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản, chiều 30-4, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với chủ quán Cô Sương nơi xảy ra vụ việc.

Hơn 42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản: Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với nhà hàng hải sản cô Sương - Ảnh: THUẬN THANH

Ông Phan Thanh Liêm, phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã có báo cáo kết quả xác minh phản ánh của du khách cho rằng bị "chặt chém" khi ăn hải sản ở quán Cô Sương.

Theo kết quả xác minh, khoảng 22h tối 27-4, có một đoàn khách 22 người đến quán hải sản Cô Sương để ăn uống, trong đoàn có một người đại diện chọn món ăn. Trước khi chọn món ăn và chế biến, khách được nhân viên nhà hàng tư vấn, thỏa thuận và khách đồng ý giá rồi mới chế biến.

Hơn 42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản: Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra giá cả các mặt hàng hải sản tại nhà hàng - Ảnh: THUẬN THANH

Hơn 42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản: Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán - Ảnh 3.

Nhà hàng có niêm yết bảng giá hải sản - Ảnh: MINH CHIẾN

Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là một người khác nhưng khi tính tiền là một người khác và người tung tin lên mạng xã hội là em gái của người tính tiền.

Trích xuất camera tại thời điểm phục vụ đoàn khách nêu trên, đoàn kiểm tra nhận thấy khách có đến khu vực hồ chứa hải sản để lựa chọn các món ăn, lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên quán đóng gói để khách mang về.

Một số mặt hàng như bia Tiger, mực lá, ốc giác không niêm yết giá. Trình bày với đoàn kiểm tra, chủ quán cho rằng do một số hải sản thiên nhiên nguồn hàng không ổn định, nên quên niêm yết giá nhưng đều có thỏa thuận giá với khách trước khi chế biến.

Các loại hải sản thiên nhiên được mua trực tiếp từ ngư dân nên không có hóa đơn, chứng từ. Số hải sản còn lại mua từ các vựa hải sản có hóa đơn viết tay của các chủ vựa.

"Đoàn kiểm tra đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý. So sánh với các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực", ông Liêm nói.

Hơn 42 triệu đồng cho 22 người ăn hải sản: Đoàn liên ngành làm việc với chủ quán - Ảnh 4.

Hóa đơn 42,5 triệu đồng được nhóm khách đăng tải trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Theo ông Liêm, mức giá như vậy là hợp lý, người dân địa phương cũng mua với giá như vậy, nên không thể khẳng định quán này "chặt chém" như thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Vì thế, đoàn kiểm tra liên ngành không đề nghị ra quyết định xử phạt.

Chủ quán hải sản Cô Sương cũng đã cung cấp số điện thoại của du khách để đoàn kiểm tra liên ngành liên hệ đối chứng.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 28-4, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố quán hải sản Cô Sương "chặt chém" với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống.

Hóa đơn tính 42 triệu đồng cho 20 người ăn hải sản, liệu có 'chặt chém'? Hóa đơn tính 42 triệu đồng cho 20 người ăn hải sản, liệu có "chặt chém"?

TTO - Một quán hàng hải sản ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) bị nhóm khách tố "chặt chém" với hóa đơn tính hơn 42 triệu đồng cho khoảng 20 người ăn.

MINH CHIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận