Hơn 340 du khách trên tàu Diamond Princess từng vào đất liền Huế, Hội An

09/02/2020 18:20 GMT+7

TTO - Hơn 340 du khách trên tàu Diamond Princess (hiện đang bị cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm virus corona) từng xuống cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) để lên đất liền tham quan.

Hơn 340 du khách trên tàu Diamond Princess từng vào đất liền Huế, Hội An - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế kiểm tra lịch trình của các hành khách xuống từ tàu Diamond Princess tại cảng Chân Mây - Ảnh: QMG

Ngày 9-2, ông Lê Hữu Minh, quyền giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra lịch trình của hơn 340 khách du lịch đi trên tàu Diamond Princess xuống cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) để tham quan Huế, Hội An…

Tàu Diamond Princess cập cảng Chân Mây hôm 27-1. Hàng trăm du khách trên tàu đã xuống cảng để các hãng lữ hành đón đi tham quan Huế, Hội An, Đà Nẵng…

Số du khách này đã trở lại tàu vào tối cùng ngày nhằm tiếp tục hải trình ra Hạ Long (Quảng Ninh).

Sau chuyến đi đến Hạ Long, hiện con tàu này đang bị nhà chức trách Nhật Bản cách ly sau khi phát hiện có người trên tàu dương tính với virus corona. Số người trên tàu được phát hiện dương tính với virus corona đến chiều 9-2 là 70 người.

Ông Hoàng Văn Đức, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết số du khách xuống thuyền của tàu trên đã được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và làm tờ khai y tế trước khi xuất cảng Chân Mây. 

Qua kiểm tra, những người xuất cảng Chân Mây đều có sức khỏe bình thường và không nằm trong danh sách hơn 60 người bị nhiễm virus corona mà phía Nhật Bản công bố.

Bệnh viện Trung ương Huế bắt đầu thực hiện ca xét nghiệm virus corona đầu tiên ở khu vực bắc miền Trung - Video: THƯỢNG HIỂN

Cũng trong ngày 9-2, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đã bắt đầu thực hiện ca xét nghiệm virus corona đầu tiên tại khu vực bắc miền Trung. Đây là đơn vị thứ 5 được Bộ Y tế cho phép thực hiện việc xét nghiệm virus corona trên cả nước.

Tàu du lịch có người nhiễm virus corona từng Tàu du lịch có người nhiễm virus corona từng 'xông đất' TP Hạ Long

TTO - Tối 8-2, UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận về việc tàu du lịch Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ (hiện đang bị cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm virus corona) đã ghé tham quan TP Hạ Long vào ngày 28-1.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận