Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Hoãn tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam thành sự kiện quốc gia

09/07/2020 17:38 GMT+7

TTO - Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 từng được dự định tổ chức thành sự kiện quốc gia, do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch chủ trì, nhưng đã phải hoãn tới sang năm vì COVID-19.

Hoãn tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam thành sự kiện quốc gia - Ảnh 1.

Ông Vũ Thế Bình cho biết Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 phải hoãn tổ chức thành sự kiện quốc gia như kế hoạch - Ảnh: T.ĐIỂU

Đây là thông tin được ông Vũ Thế Bình - phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam - cho biết tại cuộc họp báo thông tin về Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020 (VITM Hà Nội 2020) diễn ra ngày 9-7 tại Hà Nội.

Không tổ chức thành sự kiện quốc gia với quy mô lớn, và liên tục phải dời thời gian so với dự định ban đầu là tháng 4-2020, VITM Hà Nội 2020 sẽ được Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức từ ngày 12-8 đến 15-8 như một sự kiện thường niên của ngành du lịch giống các năm trước.

Với chủ đề Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai, VITM Hà Nội 2020 lấy du lịch nội địa là chính nên quy mô sẽ nhỏ hơn năm trước, có khoảng 400 gian hàng, hơn 500 doanh nghiệp đăng ký.

Nhưng ông Bình cho biết điều đặc biệt là dù quy mô nhỏ gọn hơn, hội chợ năm nay lại thu hút số tỉnh, thành tham dự đông hơn năm ngoái (54 tỉnh, thành phố so với 46 tỉnh, thành phố của kỳ hội chợ năm 2019).

Theo ông Bình, sự đặc biệt này phản ánh thực tế là các địa phương đang rất kỳ vọng, trông chờ vào hội chợ này để thu hút khách du lịch đến với địa phương mình.

Không đón bất cứ đoàn khách từ các quốc gia khác đến hội chợ, VITM Hà Nội 2020 vẫn có 10 gian hàng của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, gồm Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Qatar, Peru, Đài Loan và đặc biệt lần đầu tiên có sự xuất hiện gian hàng của du lịch Colombia.

Cuba đang cân nhắc đăng ký tham gia.

Các gian hàng quốc tế này do các văn phòng du lịch của các nước ở Việt Nam và các đại sứ quán tham gia. Họ đều là những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

"Yếu tố an toàn tại VITM Hà Nội 2020 được chúng tôi cân nhắc rất kỹ. Hội chợ được kỳ vọng cùng ngành du lịch khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 bằng các chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép", ông Bình nói.

Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển

Đây là chủ đề của diễn đàn lớn nhất sẽ được tổ chức trong khuôn khổ của VITM Hà Nội 2020, diễn ra sáng 13-8, để cơ quan quản lý và doanh nghiệp cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong việc phát triển du lịch gắn liền với ứng dụng công nghệ 4.0, với bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch sẽ chủ trì Diễn đàn xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc Á.

Hội chợ còn có một số hoạt động khác như lễ vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Du lịch Việt Nam năm 2019 (VITA Awards), giải VITM Marathon (online) từ 31-7 đến 9-8 nhằm kết nối cộng đồng du lịch trên cả nước, Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ II, trình diễn nghệ thuật truyền thống quốc tế và Việt Nam…

Giá tour du lịch kích cầu đã quá rẻ, không thể giảm hơn Giá tour du lịch kích cầu đã quá rẻ, không thể giảm hơn

TTO - Giá các tour du lịch nằm trong chùm tour kích cầu của TP.HCM đã rất rẻ, giảm hết mức có thể. Nhiều doanh nghiệp lữ hành bán tour trong tâm thế có khách để tồn tại chứ chưa hẳn tính lợi nhuận.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận