Tag:

Hoa Kỳ

'Hẹn hò với Mark Twain' bên dòng Missisippi

'Hẹn hò với Mark Twain' bên dòng Missisippi

TTO - Lần theo những câu hát trong bài Trở về dòng sông tuổi thơ, "cặp đôi" chúng tôi đưa nhau đến thành phố Hannibal (Mỹ), nơi con sông Mississippi mà cư dân hai bang Missouri và Illinois cùng uống chung dòng nước từ hai bờ khác nhau.

11:20

​Kiểm soát chặt cá tra xuất khẩu sang Hoa Kỳ kể từ ngày 1-9

Trước những quy định mới của thị trường Hoa Kỳ, ngày 15-8, Bộ NN&PTNT đã ban hành Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm cá và các sản phẩm cá bộ Siluriformes (bộ cá da trơn, chủ yếu là cá tra, ba sa...) xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

11:35

​Hoa Kỳ tăng thuế chống bán phá giá đối với tôm Việt Nam

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thay đổi cách tính thuế, mức thuế với tôm nhập khẩu từ Việt Nam.

03:44

​Tàu tác chiến ven bờ Hoa Kỳ thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

TTO - Sáng 5-7, thủy thủ đoàn tàu tác chiến gần bờ USS Coronado (LCS-4) của Hải quân Hoa Kỳ đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, mở đầu hoạt động giao lưu hải quân hai nước.

04:27

Chiếu phim về nạn nhân chất độc da cam tại Quốc hội Hoa Kỳ

TTO - Bộ phim về nạn nhân chất độc da cam “Chau, beyond the lines” vừa được Chương trình Di sản Chiến tranh (WLP) phối hợp với Văn phòng Thượng viện và Đại sứ quán Việt Nam tổ chức buổi chiếu tại Trụ sở Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ ngày 28-6.

03:05

25 địa điểm bị bỏ hoang đẹp đến ngỡ ngàng

TTO - Một người dùng Instagram đăng tải hàng loạt bức ảnh chụp những địa danh bị bỏ hoang trên thế giới với vẻ đẹp lôi cuốn kỳ bí. 

08:52

10 điểm bí mật hành tinh mà bạn rất khó tham quan

TTO - Trên thế giới, có một số địa điểm bí mật đến mức bạn không được phép tiếp cận, thậm chí còn không có mặt trên bản đồ. 

02:24

Hoa Kỳ muốn giúp Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo

TTO - Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry bày tỏ kế hoạch xây hàng chục nhà máy điện than của Việt Nam sẽ "rất nguy hiểm" và các nhà đầu tư nước này muốn giúp phát triển năng lượng tái tạo.

12:02

Audio 5-6: ​Xin đừng đưa những bức xúc lên bục giảng

TTO - Đón cơ hội lớn làm ăn với Nhật, khắp nơi chống chọi với nắng nóng, tranh cãi quanh vụ tôm hùm chết hàng loạt, phòng chống tội phạm từ vỉa hè, Việt Nam và Hoa Kỳ đã vượt lên chính mình... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio.