Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Hoa hậu Phan Thị Mơ, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm huyết với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

07/07/2020 17:15 GMT+7

Cuối tuần qua, ngày 3-7, hoa hậu - đại sứ Du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ có mặt tại thành phố Cần Thơ để tham dự “Hội thảo kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long”. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của diễn đàn du lịch Ấn Tượng Việt Nam 2020.

Chia sẻ tại hội thảo, hoa hậu Phan Thị Mơ cho rằng: tình người miền Tây cũng là một đặc sản du lịch. Vì vậy, "nàng hậu" gợi ý loại hình homestay ở miền Tây cần được nhân rộng để du khách có những trải nghiệm thú vị, chân thực về đời sống của người dân địa phương.

Hoa hậu Phan Thị Mơ, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm huyết với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

Hoa hậu Phan Thị Mơ là đại sứ của Diễn đàn du lịch Ấn Tượng Việt Nam 2020

Ngoài đại sứ của chương trình là hoa hậu Phan Thị Mơ, sự kiện còn có sự góp mặt của hoa khôi Huỳnh Thúy Vi - Đại sứ Du lịch thành phố Cần Thơ.

Hoa hậu Phan Thị Mơ, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm huyết với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 2.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi - Đại sứ Du lịch thành phố Cần Thơ - Ảnh: AD

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi cũng chia sẻ: thiên nhiên ở miền Tây hay các vùng miền khác trên cả nước đều có vẻ đẹp riêng, nhưng cái đẹp về tình cảm con người mới là thứ làm cho du khách càng thêm yêu mến "vùng đất chín Rồng".

Hoa hậu Phan Thị Mơ, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm huyết với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 3.

Hoa hậu Phan Thị Mơ hiến kế làm mới du lịch ĐBSCL - Ảnh: AD

Hai người đẹp là những đại sứ du lịch đã cùng với các vị đại biểu, khách mời thảo luận sôi nổi, hiến kế làm mới du lịch ĐBSCL, đưa ra các giải pháp nhằm phát huy những giá trị đặc trưng riêng từng tỉnh, thu hút khách du lịch hậu dịch COVID-19.

Đồng thời, nhóm doanh nghiệp đồng hành xuyên suốt với Diễn đàn Ấn tượng du lịch 2020 gồm: Vinpearl – VinWonders, Vietjet, Saigontourist cũng đưa ra các chương trình liên kết với nhau, công bố các điểm lưu trú, đường bay, tuyến tour mới để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Cụ thể là đơn vị Vietjet tung ra các đường bay mới kết nối với Cần Thơ, Phú Quốc; Saigontourist cũng công bố 5 tuyến tour mới đến ĐBSCL.

Hoa hậu Phan Thị Mơ, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm huyết với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 4.

Đại diện lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long kích hoạt hệ thống kết nối du lịch vùng - Ảnh: AD

Dù khá bận rộn với các lịch trình cá nhân nhưng hoa hậu Phan Thị Mơ và hoa khôi Huỳnh Thúy Vi vẫn dành thời gian cho các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là tâm huyết với các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch Việt Nam.

Trước đó, Hoa hậu Phan Thị Mơ cũng đã có mặt tại Quảng Nam tham gia Lễ Phát động Diễn đàn du lịch "Ấn tượng Việt Nam 2020" và thảo luận về vấn đề phát triển du lịch tại địa phương.

Hoa hậu Phan Thị Mơ, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm huyết với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 5.

Hoa hậu Phan Thị Mơ tham gia sự kiện Diễn đàn du lịch "Ấn tượng Việt Nam 2020" tại Quảng Nam - Ảnh: Tấn Lực

"Hội thảo kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long" thu hút hơn 200 khách mời gồm đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch đến tham dự.

Qua các chương trình liên kết giữa các các cơ quan ban ngành và doanh nghiệp du lịch, "Hội thảo Kết nối Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long" hứa hẹn sẽ tạo ra những bước đột phá mới trong việc phát triển sản phẩm, kích cầu du lịch cho 13 tỉnh, thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức, với sự đồng hành của Vinpearl, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Saigontourist (Saigon Tourist Group). Diễn đàn gồm các chương trình truyền thông, cuộc thi Quê hương tôi dành cho bạn đọc và các sự kiện tại nhiều địa phương.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp, các bài dự thi của độc giả cả nước từ nay đến 15-8. Bài dự thi xin gửi về: antuongvietnam@tuoitre.com.vn.

Xem thêm các bài dự thi tại đây.

Hoa hậu Phan Thị Mơ, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm huyết với du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 7.
ÁI ĐIỆP - M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận