Hô bài chòi đón vị khách quốc tế 4,6 triệu đến Hội An

26/12/2019 09:23 GMT+7

TTO - Tối 25-12, tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An (Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An), Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ đón vị khách quốc tế thứ 4,6 triệu đến Quảng Nam năm 2019.

Hô bài chòi đón vị khách quốc tế 4,6 triệu đến Hội An - Ảnh 1.

Ông Paul Oldham - vị khách thứ 4,6 triệu nhận quà lưu niệm từ UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: Hồng Sơn

Vị khách quốc tế đến Quảng Nam thứ 4,6 trùng vào đêm Giáng sinh. Việc lựa chọn được thực hiện đặc biệt thông qua màn hô hát bài chòi nhằm chọn ra con số may mắn.

Và vị khách quốc tế vinh dự thứ 4,6 triệu của Quảng Nam năm nay là ông Paul Oldham đến từ Vương quốc Anh. Vị khách này chọn Hội An làm địa điểm cho kỳ nghỉ dịp Giáng sinh của mình và người thân.

Khi được biết mình là vị khách may mắn, được mời lên sân khấu chia sẻ cảm xúc, ông Paul Oldham bày tỏ niềm vui: "Tôi rất hạnh phúc về điều này. Quê hương các bạn rất đẹp và quyến rũ. Sáng nay tôi thăm khu đền tháp Mỹ Sơn, ăn mì Quảng, thật tuyệt vời. Có dịp tôi sẽ quay lại thăm Quảng Nam".

Hô bài chòi đón vị khách quốc tế 4,6 triệu đến Hội An - Ảnh 2.

Các anh hiệu hô hát bài chòi để chọn ra vị khách may mắn - Ảnh: Hồng Sơn

Tại buổi lễ, giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Thanh Hồng cho biết nhiều năm nay Quảng Nam luôn nằm trong top đầu địa phương có lượng du khách quốc tế, điều này không chỉ khẳng định các giá trị khác biệt về văn hóa, di sản vốn có mà còn là sự vượt trội về dịch vụ. 

Các vấn đề này luôn song hành để làm nổi bật giá trị của di sản, để cộng đồng và địa phương được hưởng lợi từ di sản. Và chỉ có cộng đồng được hưởng lợi từ di sản thì việc bảo tồn và phát triển mới bền vững thiết thực. 

"4,6 triệu vị khách quốc tế cũng không chỉ thể hiện số lượng nhiều hay ít, mà là giá trị di sản đang được phát huy đúng cách" - ông Hồng nói.

Năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt với du lịch Quảng Nam với nhiều sự kiện quan trọng, kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

Hô bài chòi đón vị khách quốc tế 4,6 triệu đến Hội An - Ảnh 3.

Ông Paul Oldham - vị khách thứ 4,6 triệu chia sẻ niềm vui tại kỳ nghỉ đáng nhớ của mình - Ảnh: Hồng Sơn

Theo thống kê, tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch năm 2019 ước đạt 7.668.000 lượt, tăng 17,61% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó khách quốc tế ước đạt 4.579.000 lượt khách, tăng 20,50% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu từ tham quan, lưu trú du lịch năm 2019 ước đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 27,66% so với cùng kỳ năm 2018.

Công viên Văn hóa chủ đề Ấn Tượng Hội An, nơi diễn ra lễ đón vị khách thứ 4,6 triệu, cho biết từ 22h ngày 31-12 sẽ diễn ra đại tiệc Âm nhạc "Hội An Impression Countdown Party - Happy Your 2020" để chào đón năm mới với sự tham gia của rapper nổi tiếng miền Trung như DJ NYX, Mega Boom Band, ca sĩ Bi Grass, Đoan Trang...

Thời điểm này, phố cổ Hội An cũng sẽ lung linh sắc màu trong đèn lồng và nhiều hoạt động đón mừng năm mới.

Hội An hướng đến Hội An hướng đến 'thành phố xe đạp'

TTO - UBND TP Hội An vừa thống nhất lấy tuyến đường Phan Chu Trinh để tổ chức thêm tuyến phố đi bộ. Như vậy, với việc cấm xe thêm một tuyến phố lớn, Hội An đang tới gần hơn với ý tưởng 'thành phố xe đạp, thành phố không động cơ'.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận