Tag:

Hệ sinh thái

Cần Thơ tìm hướng phát triển hạ tầng xanh

Cần Thơ tìm hướng phát triển hạ tầng xanh

Những năm gần đây, tác động của đô thị hóa, thách thức của biến đổi khí hậu tác động đến chất lượng cuộc sống người dân và phát triển bền vững của thành phố Cần Thơ.

10:06

Cát, tiền và máu

TTO - Ở một số nơi trên thế giới, tình trạng thiếu cát đã nảy sinh "cát tặc" và quy mô hơn là các nhóm "mafia cát", chuyên khai thác trái phép, bảo kê, cướp bóc cát ở các bãi biển, bờ sông.

02:25

Ngộ nghĩnh 'chó đặc nhiệm' chuyên săn lùng... kiến

TTO - Hình ảnh những chú chó nghiệp vụ tìm kiếm tội phạm, bom mìn hay ma túy khá quen thuộc với mọi người. Nhưng bạn đã từng nghe chó được huấn luyện để tìm… kiến?

10:00

Mô hình nào để Vân Đồn thành đặc khu kinh tế?

Trong những ngày này, trí thức Việt Nam khắp năm châu đang chăm chú theo dõi kỳ họp quốc hội thứ tư nơi diễn ra những thảo luận sôi nổi về dự thảo nghị quyết thành lập các đặc khu hành chính kinh tế, trong đó có Vân Đồn.

10:26

Thanh toán di động ở VN: công nghệ nào hợp lý?

TTO - Với chủ đề “Mobile Payment – Nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt”, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 là cơ hội để các nhà quản lý và các chuyên gia thảo luận để tìm các giải pháp phát triển hệ sinh thái thanh toán di động

07:00

Độc đáo khám phá Sơn Đoòng bằng kính thực tế ảo

Tham quan Sơn Đoòng thực sự là ước mơ không chỉ của người Việt Nam, mà là của rất nhiều du khách - những người yêu thiên nhiên và thích khám phá trên toàn thế giới.

03:14

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

TTO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2017) sẽ được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức vào ngày 14 và 15-11 tại Hà Nội.

09:44

'Robinson hiện đại' 28 năm sống cô độc trên đảo hoang vắng

TTO - Những ngày rảnh rỗi, Mauro thường đi dọc theo những bờ đá của đảo Budelli (Italy) và nhìn ra biển rộng, ngắm những con sóng dập dềnh xô bờ.

09:36

Ngắm vẻ đẹp mê hoặc của tự nhiên

TTO - Cùng nhìn ngắm những bức ảnh ấn tượng làm mê hoặc người xem trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm do Hội đồng sinh học hoàng gia Anh tổ chức.