Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Hàng trăm du khách Mỹ đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt

08/04/2022 11:40 GMT+7

TTO - 130 du khách Mỹ đã có kỷ niệm đẹp trong hành trình du lịch kéo dài 10 ngày ở Việt Nam với một lễ chào đón nồng nhiệt từ UBND TP.HCM sáng 8-4 tại Bảo tàng Việt Nam.

 Hàng trăm du khách Mỹ đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt - Video: T.T.D.

Hàng trăm du khách Mỹ đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt - Ảnh 2.

Các du khách tươi cười chào TP.HCM với đặc trưng nón lá, khăn rằn - Ảnh: T.T.D

Đây là đoàn du khách đầu tiên đến TP.HCM trong một chuyến đi du lịch thuần túy với hành trình xuyên Việt kéo dài 10 ngày. Phần lớn du khách trong đoàn là doanh nhân, thương gia các doanh nghiệp, hiệp hội… của Mỹ lần đầu tiên đến Việt Nam.

Đích thân lãnh đạo UBND TP.HCM, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đã chào đón đoàn với quà tặng nón lá, khăn rằn. Tại lễ đón, đoàn đã nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn và chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm… của các doanh nghiệp du lịch thành phố.

TP.HCM là điểm dừng chân, lưu trú dài nhất của đoàn du khách với lịch trình trải nghiệm và tham quan, thưởng thức ẩm thực và các dịch vụ chất lượng cao. 

Các du khách Mỹ, trong đó phần lớn lần đầu đến Việt Nam đã không giấu được sự bất ngờ trước sự chào đón nồng hậu, hiếu khách của TP.HCM.

Nữ du khách Stephanie, bang Utah, cho biết hành trình tour 10 ngày ở Việt Nam là những điểm đến với cảnh đẹp, thức ăn ngon nhưng ấn tượng trên tất cả là sự hiếu khách của người dân ở mỗi nơi cô đi qua. 

"Chúng tôi được giới thiệu cảnh đẹp miền Bắc, miền Trung và miền Nam nhưng ở đâu dịch vụ cũng rất ân cần, mến khách. Điểm nhấn cho toàn chuyến đi chắc chắn là buổi chào đón hôm nay", Stephanie nói.

Du khách Terry Keyes cũng khẳng định sẽ quay lại Việt Nam bởi có quá nhiều món ăn ngon, cảnh đẹp ở đây để khám phá tiếp, đặc biệt sau hai năm không thể ngao du. 

Để có mặt ở Việt Nam hôm nay, các du khách Mỹ đã lên kế hoạch từ nửa năm trước, lúc tình hình dịch trên thế giới vẫn còn nhiều biến động. Tuy nhiên, chuyến du lịch thành công ở Việt Nam đã khẳng định đây là điểm đến du lịch an toàn, tươi đẹp.

Ông Leo Liu - chủ tịch công ty Citslinc International, trưởng đoàn tổ chức - cho biết sau hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh, công ty đã quyết định đưa khách Mỹ đến Việt Nam ngay sau dịch vì nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của chính phủ. 

"Chúng tôi rất tin vào lộ trình mở cửa của Việt Nam. Hành trình vừa qua đã làm hài lòng các du khách và cho thấy Việt Nam đang mở cửa đúng", ông Leo Liu nói.

Công ty Citslinc là một doanh nghiệp du lịch hàng đầu tại Bắc Mỹ với hơn 30 năm chuyên tổ chức chương trình du lịch tới nhiều điểm đến trên thế giới. Tại Việt Nam, Citslinc đã phối hợp với công ty Du lịch vẻ đẹp Châu Á tổ chức tour cho đoàn khách 130 thành viên này.

Hàng trăm du khách Mỹ đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tặng nón lá cho du khách Mỹ - Ảnh: T.T.D

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - bày tỏ lời cám ơn cám các du khách đã chọn TP.HCM là điểm đến dài ngày trong hành trình du lịch của mình. 

Với vai trò là trung tâm kinh tế của cả nước, TP đang đóng góp 50% lượng du khách quốc tế đến Việt Nam hàng năm. 

Trong nỗ lực hồi phục lại thị trường du lịch sau dịch, TP đang tiếp tục xây dựng các sản phẩm đặc trưng, tạo môi trường du lịch an toàn, nơi du khách được trải nghiệm các dịch vụ một cách sống động.

Sự kiện chào đón khách quốc tế Mỹ sáng 8-4 cũng là hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City", chiến dịch truyền thông lớn nhất của ngành du lịch TP.HCM kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Để kịp hồi phục, các doanh nghiệp đang tập trung toàn lực vào việc quảng bá, thu hút khách hàng trong giai đoạn từ hè 2022 đến đầu năm 2023, tạo cơ hội để vực dậy nhanh và mạnh mẽ thị trường du lịch.

Ngay sau lễ chào đón đặc biệt, đoàn chia hai nhóm tham quan trải nghiệm tại Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, chợ Bến Thành…, nhóm đi miền Tây. Đặc biệt, đoàn còn tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 năm 2022 của TP.HCM.

Hàng trăm du khách Mỹ đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt - Ảnh 4.

Du khách Mỹ được chào đón nồng hậu khi đến TP.HCM - Ảnh: T.T.D

Hàng trăm du khách Mỹ đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt - Ảnh 5.

Các du khách vừa xuống xe đã tranh thủ lưu lại những bức ảnh kỷ niệm đẹp ở TP.HCM - Ảnh: T.T.D

Hàng trăm du khách Mỹ đến TP.HCM được chào đón nồng nhiệt - Ảnh 6.

Đoàn tham quan Bảo tàng Việt Nam sáng 8-4 - Ảnh: T.T.D

126 du khách Mỹ tới phố cổ Hội An sau hai năm ngưng trệ vì COVID-19 126 du khách Mỹ tới phố cổ Hội An sau hai năm ngưng trệ vì COVID-19

TTO - Chiều 5-4, đoàn du khách 126 người quốc tịch Mỹ đã đặt chân tới Hội An. Đây là đoàn khách Mỹ đầu tiên đến tham quan phố cổ sau hơn hai năm vắng bóng vì dịch bệnh.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận