Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Hãng tàu khẩn trương liên lạc với du khách đã rời du thuyền MS Westerdam

17/02/2020 11:46 GMT+7

TTO - Holland America Line, công ty chủ quản du thuyền MS Westerdam, cho biết đang hợp tác với chính phủ các nước và chuyên gia y tế để tìm cách liên lạc với những hành khách đã rời du thuyền của họ.

Hãng tàu khẩn trương liên lạc với du khách đã rời du thuyền MS Westerdam - Ảnh 1.

Du thuyền MS Westerdam đậu tại cảng Sihanoukville của Campuchia ngày 16-2-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, công tác liên hệ được xúc tiến khẩn trương sau khi một nữ hành khách người Mỹ trên du thuyền MS Westerdam (đang cập cảng Campuchia) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới tại Malaysia.

Cũng theo Công ty Holland America Line, hiện chưa có ai trong số 1.454 hành khách khác trên tàu và 802 thành viên trong thủy thủ đoàn trên du thuyền có biểu hiện triệu chứng bệnh.

Thông cáo từ Công ty Holland America Line cho biết: "Những khách đã về tới nhà sẽ được cơ quan y tế tại địa phương liên lạc, họ cũng sẽ được cung cấp thêm các thông tin khác".

Các hành khách trên tàu này đã được nhà chức trách Campuchia giải phóng khỏi tình trạng bị cách ly theo dõi sau khi tiến hành các bước kiểm tra y tế lúc tàu này cập cảng Campuchia ngày thứ năm tuần trước (13-2).

Du thuyền Westerdam đã ở ngoài biển suốt hai tuần sau khi bị Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan từ chối cho cập cảng.

Tuy nhiên tới thứ bảy vừa rồi (15-2), chính quyền Malaysia cho biết một nữ hành khách người Mỹ tới Kuala Lumpur ngày 14-2 trên một chuyến bay thuê có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Chồng của người này âm tính với virus corona.

Theo nhà chức trách Malaysia, tính tới ngày 16-2 khoảng 137 trong số 145 hành khách đi cùng chuyến bay với người phụ nữ Mỹ dương tính với virus corona chủng mới đã trở về nhà ở nhiều nước khác nhau sau khi không có triệu chứng bệnh.

Trong khi đó, theo nhà chức trách Thái Lan, còn hàng chục hành khách khác trên du thuyền Westerdam đã bay tới Thái Lan và từ Thái Lan bay đi những nước khác.

Hãng Holland America cho biết ít nhất 236 hành khách và 747 nhân viên du thuyền vẫn đang có mặt trên chiếc du thuyền đang đậu ngoài cảng biển Sihanoukville của Campuchia. Những người khác đang ở tại một số khách sạn tại PhnomPenh.

6 khách trên du thuyền MS Westerdam âm tính với virus corona

Theo hãng tin Bernama (Malaysia), theo kết quả xét nghiệm từ Viện nghiên cứu y khoa (IMR) ngày 16-2, 6 hành khách trên du thuyền MS Westerdam đã âm tính với chủng virus mới.

Cụ thể, trong số 6 hành khách này có 4 người Mỹ, 2 người Hà Lan. Những người này hiện có sức khỏe tốt và đang ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur để chờ chuyến bay về nhà.

Nữ du khách Mỹ trên tàu Westerdam xét nghiệm lần 2 dương tính với corona Nữ du khách Mỹ trên tàu Westerdam xét nghiệm lần 2 dương tính với corona

TTO - Malaysia ngày 16-2 cho hay nữ du khách người Mỹ trên tàu Westerdam dương tính lần 2 với virus corona chủng mới gây viêm phổi cấp. Trước đó, du thuyền này đã cập cảng Campuchia và Campuchia nói không ai nhiễm virus.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận