Hàng không ồ ạt bay đến Phú Quốc, giá vé 'nóng' từng ngày

06/04/2021 12:28 GMT+7

TTO - Các hãng hàng không liên tiếp mở thêm đường bay, tăng chuyến đến Phú Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn lễ 30-4 và dịp hè sắp tới.

Hàng không ồ ạt bay đến Phú Quốc, giá vé nóng từng ngày - Ảnh 1.

Đón cao điểm lễ 30-4 và dịp hè, hàng không ồ ạt tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách - Ảnh: C.TRUNG

Ngày 6-4, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa đồng ý cấp quyền vận chuyển hàng không trên 5 đường bay từ Huế, Quảng Nam, Đồng Hới, Bình Định và Quảng Ninh đi, đến Phú Quốc cho Vietjet Air. Trước đó, Vietjet đã đề nghị cơ quan này cấp quyền vận chuyển 5 đường bay trên đi, đến Phú Quốc và ngược lại. 

Về tần suất khai thác, Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ xem xét cụ thể giờ hạ cất cánh khi cấp phép bay theo nội dung trên. 

Hàng không ồ ạt bay đến Phú Quốc, giá vé nóng từng ngày - Ảnh 2.

Du khách đến Phú Quốc đông đúc - Ảnh: CÔNG TRUNG

Không chỉ Vietjet, Vietnam Airlines cũng thông báo sẽ khôi phục một số đường bay tới Phú Quốc. Từ ngày 23-4, hãng này khai thác trở lại 4 đường bay từ Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng đến Phú Quốc với 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần mỗi chặng.

Bamboo Airways cũng mở hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh đi Phú Quốc. Trong đó, đường bay Vinh - Phú Quốc khai thác từ 17-4 đến 15-8 với tần suất ba chuyến khứ hồi/tuần. Từ ngày 16-4 đến 15-8, hãng này khai thác trở lại đường bay Thanh Hóa - Phú Quốc với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần.

Khảo sát vé máy bay của các hãng cho thấy giá vé đi đến Đảo Ngọc Phú Quốc đang "nóng" từng ngày, giá vé lên khá cao. Từ ngày 29-4, giá vé xuất phát từ Hà Nội đến Phú Quốc nhảy lên từ 1,5-4 triệu đồng/vé/chiều. Tương tự, xuất phát từ TP.HCM giá vé dao động từ 1-2 triệu đồng/vé, cao hơn 400.000 - 500.000 đồng/vé so với ngày thường. 

Theo các hãng bay, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tại Việt Nam, hàng không đã xây dựng kế hoạch mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tăng tải nhiều đường bay đến các điểm du lịch để phục vụ nhu cầu cao điểm hè của hành khách.

Thêm sân bay Phú Quốc tắt loa phát thanh chuyến bay Thêm sân bay Phú Quốc tắt loa phát thanh chuyến bay

TTO - Từ ngày 20-1, Cảng HKQT Phú Quốc sẽ đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga, chỉ phát thanh khi thay đổi cửa khởi hành.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận