Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Hàng chục xe máy cổ diễu hành quanh TP Huế

09/07/2022 10:06 GMT+7

TTO - Hàng chục chiếc xe cổ thuộc thương hiệu Vespa và Honda 67 dạo quanh các con phố của TP Huế.

Video: Người Huế thích thú ngắm dàn xe máy cổ dạo phố

Hàng chục xe máy cổ diễu hành quanh TP Huế - Ảnh 2.

Dàn Vespa cổ và Honda 67 chạy qua cầu Trường Tiền - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Sáng 9-7, hàng chục chiếc xe máy cổ mang biển số từ nhiều tỉnh thành đã tập trung về TP Huế để diễu hành chào mừng ngày truyền thống du lịch Việt Nam.

62 chiếc xe máy, bao gồm dòng xe Vespa cổ và Honda 67, góp mặt vào đoàn diễu hành lần này đến từ các doanh nghiệp lữ hành, CLB xe cổ trên khắp cả nước hội tụ về. Những chiếc xe từng "làm mưa làm gió" vào những năm đầu của thế kỷ 20 gây sự chú ý đối với người dân và khách du lịch tại TP Huế, đặc biệt là những người yêu thích những dòng xe từng có giá trị được tính bằng cây vàng này.

Dàn xe cổ nối đuôi nhau diễu hành trên các tuyến đường liên quan đến một số bối cảnh trong phim Em và Trịnh; nhà thờ Phủ Cam, cầu Phủ Cam, nhà vườn An Hiên…

Hàng chục xe máy cổ diễu hành quanh TP Huế - Ảnh 3.

Đoàn xe máy cổ thu hút rất đông sự quan tâm của người dân và du khách xứ Huế - Ảnh: NGUYỄN TRỌNG

Đoàn xe còn lướt qua một số địa danh du lịch làm thành tên tuổi của vùng đất cố đô: cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba, Đại Nội, chùa Thiên Mụ... trong sự tò mò, thích thú của nhiều người đi đường.

Để xem rõ hơn những chiếc xe vang bóng một thời này, nhiều người dân và du khách đã chạy theo đoàn, cổ vũ những thành viên CLB xe cổ Huế.

Hội An Hội An 'trở về quá khứ' trong đêm trình diễn nhạc cụ dân tộc và xe cổ

TTO - Trận mưa lớn trước giờ đại nhạc hội của 140 xe cổ và gần 200 nghệ nhân các đoàn nghệ thuật tinh hoa 54 dân tộc trên toàn quốc vẫn không ngăn được một đêm hội tụ đầy hoài cổ ở phố cổ Hội An tối 7-9.

NGUYỄN TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận