Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021
Hàn Quốc tài trợ Huế 13 triệu USD xây dựng thành phố thông minh
TTO - Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ký biên bản về dự án “Xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh”. Trong tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD, KOIKA tài trợ 13 triệu USD, tỉnh đối ứng 1,8 triệu USD

KOICA cam kết tài trợ Huế 13 triệu USD để xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh - Ảnh: NHẬT LINH
Sáng 22-1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin dự án được thực hiện trong 5 năm 2021-2025.
Trong đó, KOIKA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.
Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm phát triển du lịch TP Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh. Phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế.
Các hợp phần được thực hiện gồm: lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương. Đồng thời, xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị.
Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.
-
TTO - Bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết hiện sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã ổn định, bé đã cười đùa, dự kiến ngày mai 4-3 ra viện.
-
TTO - Trang mạng xã hội Thông tin Chính phủ vừa công bố những thông tin khẩn, lưu ý bà con người Việt tại Myanmar về việc chuẩn bị cho chuyến bay đưa công dân về nước vào ngày mai 4-3.
-
TTO - Chiều tối nay 3-3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 5 ca ở Hải Dương và 2 ca nhập cảnh. Có 1 bệnh nhân Hải Dương là F1 đã cách ly từ 28-1, tức cách đây hơn 1 tháng.
-
TTO - Chiều 3-3, Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) ra thông báo khẩn số 10, yêu cầu những trường hợp đến 5 địa điểm trong huyện phải liên hệ ngay y tế.
-
TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ một tổ chức nhân quyền hoạt động tại Myanmar cho biết trong hôm nay 3-3 đã có thêm 18 người biểu tình thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận