Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Hai tàu du lịch bốc cháy dữ dội trên vịnh Hạ Long

22/11/2021 15:17 GMT+7

TTO - Chiều 22-11, hai tàu du lịch bốc cháy dữ dội tại khu vực vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hai tàu du lịch bốc cháy dữ dội trên vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy 2 tàu du lịch trên khu vực vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chiều 22-11 - Ảnh: HIỀN NGUYỄN

Theo thông tin ban đầu, hai tàu này cháy lớn khi neo đậu trên vịnh Hạ Long gần cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Trên tàu không có người.

Thông tin từ cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho biết, cả hai tàu du lịch này không đăng ký hoạt động tại cảng mà là từ nơi khác, đến khu vực thì xảy ra cháy.

Ngay khi phát hiện vụ việc, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã huy động lực lượng cùng với các tàu chữa cháy chuyên dụng của đơn vị phối hợp cùng cơ quan chức năng và một số tàu gần đó nỗ lực dập lửa.

Hai tàu du lịch bốc cháy dữ dội trên vịnh Hạ Long - Ảnh 2.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, ngọn lửa cơ bản được dập tắt song cả hai tàu gần như bị thiêu rụi hoàn toàn - Ảnh: HIỀN NGUYỄN

Sau nhiều giờ chữa cháy, ngọn lửa trên hai tàu du lịch trên cơ bản được dập, tuy nhiên tàu đã bị hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khoanh vùng, xác định danh tính của các tàu gặp nạn cũng như điều tra nguyên nhân vụ việc.

​Kiểm tra phòng cháy 500 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long ​Kiểm tra phòng cháy 500 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

TTO - Ngày 10-5, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ninh cùng các sở, ngành liên quan bắt đầu chương trình kiểm tra hơn 500 tàu du lịch chở khách trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận