Hai cua-rơ oẳn tù tì trước vạch đích để phân định nhất nhì

20/06/2022 10:22 GMT+7

Chỉ còn cách đích vài chục mét, hai cua-rơ rủ nhau chơi oẳn tù tì để phân định nhất nhì, về sớm hơn nhóm bám đuổi tới 22 giây.

Hai cua-rơ nêu cao tinh thần đồng đội trong sự việc viral vừa qua là Tadej Poagcar và Rafal Majka, cùng thi đấu cho UAR Team Emirates. Cả hai đã bỏ xa các đối thủ trên đường đua tại chặng bốn Tour of Slovenia, ngày 18-6. 

Khi cách đích ở khoảng cách rất gần, hai cua-rơ nảy ra ý định oẳn tù tì để xác định người về nhất. ĐKVĐ Tour de France Tadej Pogacar đã ra "cái búa", trong khi đó đồng đội anh - Majka ra "cái bao". Nghĩa là "cái bao" bọc "cái búa" và phần thắng đã thuộc về Majka. 

Hai tay đua nổi hứng oẳn tù tì trước vạch đích.

Khoảnh khắc thú vị này không chỉ khiến người trong cuộc - là hai tay đùa cười khoái chí mà không ít khán giả yêu thể thao cũng nhận định đây là sự việc khó quên, khi nêu cao tinh thần đồng đội.

Bình luận viên của Paramount+ cười khúc khích: "Majka ra cái bao, Pogacar ra cái búa. Hiển nhiên Majka thắng thế rồi".

Pogacar, tay đua đã giành được danh hiệu Tour de France thứ hai liên tiếp, đang dẫn trước Majka ba giây, trước chặng cuối diễn ra vừa qua. Cua-rơ người Slovenia đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của Majka ở chặng một, bằng một cuộc "tấn công" giúp bộ đôi giành chiến thắng ngoạn mục trong 2 km cuối cùng. 

Dylan Groenewegen của đội BikeExchange-Jayco, giành được chiến thắng ở chặng thứ hai, trước khi Pogacar về nhất chặng thứ ba và dẫn trước Majka 11 giây. Tiếp tục ở chặng thứ bốn, Pogacar đã trao chiến thắng cho đồng đội Majka của mình. 

Những năm vừa qua, Pogacar là một trong những tay đua có được thành tích nổi trội khi thống trị Tour de France 2021 với 3/4 hạng mục, gồm: Áo vàng (thành tích tổng), Áo đỏ (vua leo núi) và Áo trắng (tay đua trẻ hay nhất). Trước đó, Pogacar từng vô địch Tour de France 2020 ở tuổi 22, trở thành tay đua trẻ thứ hai trong lịch sử giành được giải thưởng cao quý này. 

Olympic 2021 vừa qua, Pogacar đạt được huy chương đồng. Sắp tới, anh đang là ứng cử viên nặng ký nhất cho cú hat-trick vô địch Tour de France năm nay, bắt đầu vào ngày 1-7 tại Copenhagen và kết thúc sau 23 ngày tại Paris. 

An Nguyên (theo Daily Mail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận