Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19?

13/08/2021 11:55 GMT+7

TTO - Trong lúc nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như cháy rừng, nắng nóng xảy ra ở nhiều nước châu Âu, cộng thêm tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, các lãnh đạo châu Âu có đi nghỉ hè không và sẽ nghỉ thế nào?

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Ảnh: AFP

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Theo trang Euronews, dường như thủ tướng Anh và phu nhân đang mang thai sẽ cùng con trai đi nghỉ trong nước thay vì đi nước ngoài dù ông Johnson nổi tiếng thích đi nghỉ ở vùng nắng ấm.

Năm ngoái, hai vợ chồng đã nghỉ ở bán đảo Applecross tại Scotland.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 2.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez - Ảnh: REUTERS

Ông Pedro Sanchez hiện đang đi nghỉ hè ở một nơi có "vị trí tuyệt đẹp với sân bay trực thăng và hồ bơi". Địa điểm này là dinh thự Di sản Quốc gia trên đảo Canary. Ông cũng sẽ có kỳ nghỉ ở dinh thự Palacio de las Marismillas thuộc miền nam Tây Ban Nha.

Thủ tướng Sanchez đi nghỉ cùng phu nhân, bà Begoña Gomez, hai con gái Carlota, Ainhoa và chú chó cưng Turca của gia đình.

Tổng thống Ý Sergio Mattarella

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 3.

Tổng thống Ý Sergio Mattarella - Ảnh: Getty Image

Tổng thống Ý chọn nghỉ hè trong nước. Ông sẽ tới đảo Sardinia nơi ông đã nghỉ hè vào các năm 2018 và 2019. Riêng năm 2020, do áp dụng các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19, ông nghỉ hè tại dinh Castelporziano dành cho tổng thống.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 4.

Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh: AFP

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân, bà Brigitte, đang đi nghỉ hè ở Côte d’Azur.

Hình ảnh cho thấy họ tắm nắng trên thuyền gần đảo Porquerolles và nghỉ ở Fort de Brégançon, dinh thự mùa hè dành cho các tổng thống Pháp. Mặc dù đi nghỉ nhưng văn phòng tổng thống Pháp cho biết ông sẽ vẫn "có mặt bất cứ lúc nào khi cần".

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 5.

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong kỳ nghỉ dài ngày ở Ý - Ảnh: AFP

Hiện chưa rõ bà Merkel có đi nghỉ hè năm nay không, do bà sẽ rời ghế thủ tướng trong mùa thu tới. Bà Merkel đang có nhiều chuyến đi công du trước thời điểm mãn nhiệm.

Các đây vài năm, bà Merkel đã có một kỳ nghỉ dài 3 tuần ở Ý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Siberia - AFP

Vào tháng 3-2021, Tổng thống Nga Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoygu đi nghỉ cuối tuần ở Siberia. Hình ảnh cho thấy ông lái chiếc xe địa hình băng qua rừng cây rậm rạp và băng qua một cây cầu dây lắc lư.

Theo báo Moscow Times, hình ảnh của ông Putin thường xuyên gắn với các hoạt động thể thao ngoài trời như muốn xây dựng "hình ảnh một nhà lãnh đạo khỏe mạnh và cường tráng, đủ khả năng lãnh đạo đất nước trong nhiều năm tới".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 7.

Dinh thự xa hoa khiến người dân bất bình của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan - Ảnh: Twitter

Chưa rõ ông Erdoğan có đi nghỉ hè năm nay không nhưng gần đây, kiến trúc sư đã công bố hình ảnh về dinh thự nghỉ hè của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Dinh thự rộng 85.000m2, có năm tòa nhà, một hồ bơi, có bãi biển nhân tạo. Chi phí xây dựng dinh thự ước tính 62 triệu euro.

Theo báo The National, tiết lộ về dinh thự đã khiến nhiều người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ giận dữ trong bối cảnh nhiều người bình thường không kiếm nổi thực phẩm để nuôi sống gia đình.

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa

Giới lãnh đạo châu Âu nghỉ hè thế nào trong dịch COVID-19? - Ảnh 8.

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa trên bãi biển sau khi cứu 2 người phụ nữ bị lật thuyền - Ảnh: RADIOTELEVISAO PORTUGUESA

Tổng thống Sousa đã nghỉ hè ở Madeira, một hòn đảo tự trị của Bồ Đào Nha trong tháng 6-2021. Năm ngoái, tổng thống Bồ Đào Nha đã cứu hai phụ nữ bị lật thuyền khi ông đang nghỉ hè ở Algarve. 

Lúc đó, khi đang trả lời phỏng vấn trên bãi biển Praia de Alvor, ông Sousa nhìn thấy họ chới với dưới nước, ông vội bơi đến chỗ hai người đang vùng vẫy và đưa họ vào bờ an toàn.

Khách ùn ùn trở lại, mùa du lịch hè ở châu Âu bắt đầu Khách ùn ùn trở lại, mùa du lịch hè ở châu Âu bắt đầu 'nóng' lên

TTO - Du lịch mùa hè ở châu Âu đang tăng nhiệt, khi ngày càng nhiều nước trong khu vực mở cửa biên giới, đón du khách quốc tế. Khoảng mười nước châu Âu chào đón du khách từ Mỹ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận