Ghềnh rêu đá Nam Ô hút bạn trẻ Đà Nẵng đến check-in

14/02/2019 13:04 GMT+7

TTO - Những ngày qua, nhiều bạn trẻ tại Đà Nẵng tìm về ghềnh đá Nam Ô để chụp ảnh cùng thảm rêu xanh mơn mởn vừa mọc lên.

Ghềnh rêu đá Nam Ô hút bạn trẻ Đà Nẵng đến check-in - Ảnh 1.

Những tảng đá phủ đầy rêu lộ ra trong nắng sớm - Ảnh: TẤN LỰC

Sau Tết là thời điểm những tảng rêu xanh mọc mơn mởn trên các ghềnh đá bãi biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). Những ghềnh đá phủ rêu xanh mượt như nhung những năm gần đâytrở thành thương hiệu của làng biển, được nhiều người biết tới.

Xúng xính trong bộ đầm vàng tạo dáng trên ghềnh đá, Lâm Thúy Diễm, sinh viên Cao đẳng Y dược quê Gia Lai, cho biết lần đầu tiên cô biết đến nơi này nhờ bạn cùng lớp mách. "Khung cảnh còn hoang sơ, ghềnh đá vốn đã đẹp lại phủ rêu rất ăn ảnh", Diễm nói.

Nhiều lần ghé thăm ghềnh đá Nam Ô, Trần Thị Thanh Tiên, sinh viên Đại học Sư phạm Quy Nhơn, quê Đà Nẵng, tiết lộ ra Tết rêu mới bắt đầu mọc lác đác, phải vài tuần nữa mùa rêu mới rộ. Lúc đó cả bãi biển nhộm xanh màu rêu thích mắt.

Tiên kể cảm giác đi chân trần trên những bờ đá bên dưới là những thảm rêu mềm mịn như nhung rất khoái. "Biển Nam Ô cảnh rất đẹp, môi trường trong lành, hi vọng trong tương lai nơi này sẽ trở thành điểm du lịch, giúp tạo thu nhập cho người dân địa phương", cô nói.

Bà Đặng Thử (76 tuổi), một người dân có 13 năm kinh doanh lều bạt, nước uống và đồ nhắm tại bãi đá này, cho biết mùa rêu năm nào cũng có nguồn thu nhờ du khách, năm sau đông hơn năm trước.

Thời điểm ngắm rêu đẹp nhất vào lúc sáng sớm. Lúc này thủy triều rút, để lộ nhiều khối rêu lớn và dày đặc. Ánh sáng mặt trời sáng sớm cũng hỗ trợ tốt hơn cho việc chụp ảnh, giúp ảnh trong và rực rỡ hơn.

Ghềnh rêu đá Nam Ô hút bạn trẻ Đà Nẵng đến check-in - Ảnh 2.

Thảm rêu ánh vàng trong nắng sớm - Ảnh: TẤN LỰC

Ghềnh rêu đá Nam Ô hút bạn trẻ Đà Nẵng đến check-in - Ảnh 3.

Một góc ghềnh đá Nam Ô rêu phủ xanh mướt - Ảnh: TẤN LỰC

Ghềnh rêu đá Nam Ô hút bạn trẻ Đà Nẵng đến check-in - Ảnh 4.

Lê Nguyễn Yên Thường trên thảm rêu xanh mướt - Ảnh: TẤN LỰC

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Nội hút giới trẻ đến check-in Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Nội hút giới trẻ đến check-in

TTO - Loài hoa tam giác mạch đặc trưng của miền cao nguyên đá địa đầu Tổ quốc Hà Giang bung sắc ngay tại thủ đô, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận