Tag:

Gấu Bắc cực

09:18

Ảnh mẹ con gấu Bắc cực 'sưởi ấm trái tim'

TTO - Nhiếp ảnh gia John Daniels (64 tuổi, Anh) chụp loạt ảnh mẹ con gấu trắng Bắc cực chơi đùa khi đến thăm Công viên động vật hoang dã Ranua, Phần Lan.

09:47

Đi du lịch phải cẩn thận trước những loài vật đáng sợ này

TTO - Loạt ảnh tổng hợp những loài thú săn mồi đáng sợ từ khắp nơi trên thế giới với góc cận đến nỗi bạn chắc chắn không dám đến gần chúng ở ngoài đời.

06:00

​Tìm cách giảm thiểu các xung đột giữa con người và loài gấu

Trong bối cảnh tình trạng nóng lên toàn cầu đang làm băng tan chảy và đe dọa môi trường sống của những đàn gấu Bắc Cực, ngày 9-1, nhà chức trách Mỹ đã công bố kế hoạch hành động chung trong nỗ lực bảo vệ loài động vật quý hiếm này trước nguy cơ tuyệt chủng.

12:10

​Gần 10.000 con gấu Bắc Cực sẽ biến mất vào giữa thế kỷ 21

Hiệp hội Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUNC) ngày 19-11 cho biết, biến đổi khí hậu sẽ làm giảm tới 30% số lượng loài gấu Bắc Cực vào giữa thế kỷ này.

12:00

Chùm ảnh gấu trắng Bắc cực nô đùa đáng yêu

TTO - Vào mùa thu, gấu trắng Bắc cực ở Canada sẽ di chuyển đến các khu vực bờ biển ở vịnh Hudson. Ở đó, chúng sẽ đợi cho đến khi vịnh bắt đầu đóng băng.

11:38

Chú gấu Bắc cực đau khổ nhất hành tinh

TTO - Gấu Bắc cực Arturo sống tại vườn thú Mendoza, Argentina được cho là động vật đau khổ nhất hành tinh sau cái chết của người bạn đời cách đây 2 năm.

08:32

"Người tuyết khổng lồ" Yeti chỉ là loài gấu lớn?

TT - Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Oxford (Anh) vừa công bố quá trình phân tích ADN của Yeti (tên gọi của sinh vật được cho là người tuyết khổng lồ) cho thấy sinh vật này chỉ là họ hàng của một loài gấu bí ẩn chưa được khám phá, theo Guardian ngày 2-7.

09:14

Phát hiện gấu Bắc cực chết đói

TTO - Các nhà sinh vật học vừa phát hiện xác của một chú gấu Bắc cực chết trong tình trạng “da bọc xương” trôi dạt vào khu vực Svalbard, Bắc Băng Dương.