Gần 3.000 người mắc kẹt trên du thuyền vì một cụ ông dương tính với corona

09/12/2020 21:06 GMT+7

TTO - Du thuyền Quantum of the Seas của Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International (Na Uy) đã bị buộc phải trở lại cảng ở Singapore, sau khi hành khách nam 83 tuổi trên tàu dương tính với virus corona.

Gần 3.000 người mắc kẹt trên du thuyền vì một cụ ông dương tính với corona - Ảnh 1.

Du thuyền Quantum of the Seas của Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International đậu tại Trung tâm du thuyền Vịnh Marina của Singapore ngày 9-12-2020 - Ảnh: AP

Trang Insider dẫn thông tin từ người phát ngôn của Tổng cục Du lịch Singapore xác nhận một du thuyền của Hãng Roy Caribbean đã phải quay lại cảng Singapore sau khi một hành khách trên tàu có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính trong sáng sớm 9-12.

Du thuyền có tên Quantum of the Seas khởi hành ngày 7-12 và đang trong ngày thứ ba của "chuyến du hành không đi đến đâu" dài bốn ngày. Đây là một kiểu tour du lịch trên biển được tổ chức từ tháng 11 với hành trình bắt đầu và kết thúc chỉ ở Singapore và không dừng lại đâu trong tour khép kín đó.

Các chuyến du thuyền "không đi đến đâu" này chỉ dành cho các cư dân Singapore. Hành khách buộc phải làm xét nghiệm COVID-19 trước lúc lên và xuống tàu.

Tàu Quantum of the Seas về đến cảng khoảng 8h sáng 9-12.

Gần 3.000 người mắc kẹt trên du thuyền vì một cụ ông dương tính với corona - Ảnh 2.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ cá nhân đứng ở lối lên du thuyền Quantum of the Seas ngày 9-12-2020 - Ảnh: REUTERS

Giới chức Singapore cho biết 1.680 khách trên tàu và 1.148 thành viên đoàn phục vụ trên tàu đang được cách ly tại chỗ ngay tại phòng riêng của họ chờ các thông báo tiếp theo.

Trong lúc đó nhà chức trách tiến hành xét nghiệm và truy vết tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 vừa phát hiện.

Hành khách dương tính với corona là một cụ ông 83 tuổi. Cảm thấy người mệt và bị tiêu chảy, ông cụ thông báo tới bộ phận y tế trên tàu. Kết quả xét nghiệm PCR cho thấy ông dương tính với SARS-COV-2.

Điều đáng chú ý là cụ ông này đã được làm xét nghiệm bắt buộc trước khi lên tàu và có kết quả âm tính.

Singapore tổ chức tour ngắm cảnh bằng du thuyền để thúc đẩy du lịch Singapore tổ chức tour ngắm cảnh bằng du thuyền để thúc đẩy du lịch

TTO - Singapore sẽ khởi động các chuyến đi dạo ngắm cảnh bằng du thuyền kể từ tháng 11 nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển sau đại dịch COVID-19.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận