Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
Gần 200 tàu du lịch tại vịnh Hạ Long nguy cơ ‘lỡ hẹn’ dịp lễ
TTO - Khoảng 200 tàu du lịch tại vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có nguy cơ không thể xuất bến trong dịp nghỉ lễ 30-4 khi đang bị quá hạn đăng kiểm do duy tu, bảo dưỡng gặp khó khăn.

Gần 200 tàu du lịch tại khu vực vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có nguy cơ "lỡ hẹn", không thể xuất bến vì chưa được bảo dưỡng và quá hạn đăng kiểm - Ảnh: TIẾN THẮNG
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ dài ngày dịp 30-4 và 1-5 (4 ngày) nhưng nhiều tàu du lịch tại vịnh Hạ Long có nguy cơ phải nằm bờ.
Bà Nguyễn Thị Hằng - giám đốc Công ty CP thương mại và du lịch Hoàng Phương (TP Hạ Long, Quảng Ninh) - cho biết sau hơn 2 năm phải "ngủ đông" vì đại dịch COVID-19, các tàu muốn hoạt động trở lại sẽ phải đưa lên đà để sửa chữa máy móc, cạo hà, sơn sửa thân tàu… với chi phí rất lớn.
Dẫn chứng việc này, bà Hằng cho biết để duy tu, bảo dưỡng một tàu ngủ đêm, mỗi chủ tàu phải xác định có từ 600 - 700 triệu đồng thì tàu mới có thể vận hành được.
Do chi phí bảo dưỡng tàu du lịch lớn nên không phải doanh nghiệp nào cũng còn đủ "nguồn lực" cho tàu lên đà, sửa chữa nhằm chuẩn bị từ sớm, nhất là trong bối cảnh nguồn khách chỉ vừa chớm hồi phục, vẫn còn thiếu sự ổn định.
"Khách hiện nay chủ yếu đến từ trong nước, tập trung vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Nhóm khách nước ngoài từ châu Âu hoặc Trung Quốc rất hạn chế nên doanh nghiệp không dám mạnh tay đầu tư số tiền lớn để khôi phục hoạt động" - bà Hằng đánh giá.
Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch lẫn các nhà hàng, khách sạn tại Hạ Long gặp khó khăn trong tuyển nhân viên bởi phần lớn những người nghỉ việc trước đó đã tìm công việc mới. Trong khi, nếu tuyển nhân viên và trả lương cố định hằng tháng thì với lượng khách hiện nay sẽ không đủ để lo các chi phí.
Ông Nguyễn Văn Phượng - chi hội phó Chi hội tàu du lịch Hạ Long - xác nhận hiện nay còn nhiều doanh nghiệp trong chi hội chưa chuẩn bị được tàu, gặp khó khăn trong việc tuyển nhân viên để phục vụ khách.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 27-4, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết tổng cộng đang có khoảng 500 tàu phục vụ chở khách tham quan và lưu trú.
Qua thống kê, hiện có 171 phương tiện đã hết hạn đăng kiểm, 24 phương tiện đang được đưa lên đà để sửa chữa, cạo hà, sơn sửa thân tàu để kịp đăng kiểm, phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ tới đây.
-
TTO - Với quy mô đầu tư ban đầu 192.000 thùng/ngày, dự án lọc hóa dầu Bình Sơn giai đoạn 2 kiến nghị giảm quy mô công suất và vốn đầu tư dự án, gắn với kiến nghị hàng loạt ưu đãi.
-
TTO - Mời bạn đọc theo dõi trực tuyến trận chủ nhà Hà Nội gặp Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 12 V-League 2022. Trận này, Công Phượng vắng mặt vì lý do sức khoẻ.
-
TTO - 'Nhà nhiều hàng hóa, toàn hàng dễ cháy nên lửa lan rất nhanh… Hùng thoát ra có đưa theo đứa con lớn, nhưng nó thấy mẹ còn ở trong nên chạy trở lại rồi mắc kẹt. Trời ơi em tôi, cháu tôi', chị Hoa nức nở.
-
TTO - Bản tin COVID-19 chiều 14-8 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới đã giảm mạnh, về 1.428 ca, tuy nhiên số chuyển nặng đang phải hỗ trợ thở oxy tăng cao gấp 3 so với các tuần trước đây. Đáng chú ý, tiếp tục ghi nhận ca tử vong tại Tây Ninh.
-
TTO - Hàng chục nhân viên nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang kêu cứu vì liên tục bị “khủng bố”, bêu xấu trên mạng xã hội dù bản thân không vay nợ.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận