Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

EU và Việt Nam công nhận 'hộ chiếu vắc xin' lẫn nhau

11/05/2022 14:59 GMT+7

TTO - Ủy ban châu Âu (EC) xác nhận chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 hay "hộ chiếu vắc xin" do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp có giá trị tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU).

EU và Việt Nam công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau - Ảnh 1.

Chứng chỉ COVID-19 do Việt Nam cấp sẽ được kết nối với hệ thống của EU - Ảnh: EEAS

Ngày 10-5, EC đã thông qua 3 quyết định xác nhận rằng chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp tương đương với chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của EU.

Như vậy, chứng chỉ của 3 quốc gia nói trên sẽ được kết nối với hệ thống của EU và EU sẽ chấp nhận chứng chỉ COVID-19 của các nước này với các điều kiện tương tự như chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của khối.

Chủ sở hữu chứng chỉ do Việt Nam, Indonesia và Seychelles cấp sẽ có thể sử dụng chúng với các điều kiện tương tự như chủ sở hữu chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của EU.

Ngoài ra, Việt Nam cùng hai quốc gia nêu trên cũng đã đồng ý chấp nhận chứng chỉ kỹ thuật số về COVID-19 của EU cấp cho công dân khi nhập cảnh.

Theo Ủy viên châu Âu phụ trách tư pháp Didier Reynders, với sự gia nhập của Việt Nam, Indonesia và Seychelles, số quốc gia và vùng lãnh thổ kết nối với hệ thống chứng chỉ kỹ thuật số của EU đã tăng lên 67.

Chứng chỉ của EU sẽ tạo điều kiện cho người dân châu Âu dễ dàng đi lại trong EU và tại nhiều quốc gia khác.

Quyết định của EC sẽ có hiệu lực từ ngày 11-5.

WHO tìm hiểu mối liên hệ giữa COVID-19 và viêm gan bí ẩn ở trẻ em WHO tìm hiểu mối liên hệ giữa COVID-19 và viêm gan bí ẩn ở trẻ em

TTO - Ngày 10-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã xác định 348 trường hợp có thể mắc viêm gan không rõ nguồn gốc trên toàn cầu, trong bối cảnh các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu vai trò tiềm ẩn của virus adeno và COVID-19.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận