Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Dừng thu vé vào tham quan làng hoa Sa Đéc

31/12/2019 16:20 GMT+7

TTO - Từ ngày 1-1-2020, làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) chính thức dừng thu vé làng hoa sau những tranh cãi, ý kiến trái chiều từ phía du khách, hộ kinh doanh hoa kiểng.

Dừng thu vé vào tham quan làng hoa Sa Đéc - Ảnh 1.

Làng hoa Sa Đéc tấp nập xe cộ, du khách dịp tết - Ảnh: THÀNH NHƠN

Làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) - thủ phủ hoa kiểng miền Tây chính thức dừng thu vé khách tham quan từ ngày mai 1-1-2020. Thông tin được ông Võ Thanh Tùng - chủ tịch UBND TP Sa Đéc - xác nhận với Tuổi Trẻ Online chiều 31-12.

Theo ông Tùng, thời gian qua việc thu vé làng hoa Sa Đéc vấp phải sự phản ứng của nhiều người, trong đó có các nhà vườn trong làng hoa. Đa phần đều cho rằng việc thu vé làng hoa sẽ làm giảm lượng du khách đến với làng hoa, đồng thời gây khó khăn cho các hộ kinh doanh hoa kiểng trong làng hoa.

"Thành phố đang làm dự án để được công nhận làng văn hóa du lịch. Khi nào dự án được phê duyệt, tổ chức chu đáo chặt chẽ phục vụ bà con tốt hơn thì mới thu. Nguồn thu sẽ đến từ những dịch vụ khác như ăn uống, nghỉ dưỡng, mua sắm… Trong tương lai, TP Sa Đéc sẽ từng bước tiến lên thành phố du lịch" - ông Tùng chia sẻ.

Dừng thu vé vào tham quan làng hoa Sa Đéc - Ảnh 2.

Du khách tham quan tại làng hoa Sa Đéc - Ảnh: THÀNH NHƠN

Làng hoa Sa Đéc được biết đến như làng hoa lớn nhất miền Tây với diện tích hơn 620ha. Nơi đây tập trung hơn 2.000 hộ sản xuất hoa kiểng, hằng năm cung ứng cho thị trường tết khoảng 3 triệu giỏ hoa tết các loại. Lượng du khách đến với TP Sa Đéc khoảng 1 triệu lượt du khách/năm.

Trước đó từ ngày 7-12-2019, làng hoa Sa Đéc đã thu vé du khách tham quan. Theo đó giá vé là 30.000 đồng/lượt khách (giá vé bao gồm dịch vụ xe điện tham quan làng hoa). Tuy nhiên việc thu vé vấp phải phản ứng mạnh từ phía người dân, hộ kinh doanh trong làng hoa vì nhiều điểm chưa hợp lý.

THÀNH NHƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận