Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

'Đừng để du khách đến Thái Lan và ở lại vì giá rẻ'

05/07/2022 15:41 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Anutin Charnvirakul cho biết các khách sạn, doanh nghiệp và bệnh viện tư nhân của Thái Lan nên hạn chế giảm giá để thu hút khách du lịch, mà tập trung nâng giá trị thành điểm đến du lịch cao cấp.

Đừng để du khách đến Thái Lan và ở lại vì giá rẻ - Ảnh 1.

Du khách đi bộ qua cổng đến tại sân bay Suvarnabhumi - Ảnh: AFP

Trong sự kiện Thailand Moving Together hôm 4-7 tại sân bay Suvarnabhumi nhằm quảng bá du lịch, ông Anutin nhấn mạnh Thái Lan không khuyến khích giảm giá, ưu tiên khách du lịch mang lại giá trị cao.

"Thay vì cứ cho rằng giảm giá là hợp lý hay tối ưu, tại sao chúng ta không tự tăng giá trị lên?", phó thủ tướng nước này lặp lại lời của Bộ trưởng Du lịch và thể thao Phiphat Ratchakitprakarn.

Quốc gia này đã đón khoảng 2 triệu du khách nước ngoài trong sáu tháng đầu năm nay. Đây là một sự hồi sinh ổn định sau khi ngành du lịch của xứ chùa vàng gần như sụp đổ vì đại dịch COVID-19 kèm các yêu cầu nhập cảnh phức tạp và tốn kém.

"Hãy giữ vững lập trường và kinh doanh cao cấp. Càng đắt, càng có nhiều khách hàng. Nếu không thì Louis Vuitton sẽ không có bất kỳ doanh số bán hàng nào”, ông Anutin ví cách tiếp cận du lịch mới của Thái Lan với thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton.

Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất châu Á, “thiên đường du lịch” đã đón kỷ lục gần 40 triệu du khách và thu được 1,91 nghìn tỉ baht trước đại dịch 2019, tương đương 11% tổng sản phẩm quốc nội.

Tuy nhiên, lượng khách đến Thái Lan giảm xuống còn 6,7 triệu vào năm 2020 và 428.000 vào năm 2021, mặc dù các động thái đã được hiệu chỉnh để chấm dứt các yêu cầu kiểm dịch. Dự kiến sẽ có 10 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2022.

Đừng để du khách đến Thái Lan và ở lại vì giá rẻ - Ảnh 2.

Người đi bộ trên đường Khao San. Lượng khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan sẽ vượt qua các dự báo chính thức nhờ dỡ bỏ các hạn chế - Ảnh: Bloomberg

Đầu năm nay, Chính phủ Thái Lan đã khởi động chương trình thị thực dài hạn cho người nước ngoài có điều kiện và lao động tay nghề cao, bám sát kế hoạch thu hút du khách chi tiêu cao, bất chấp nhiều thua lỗ trong kinh doanh và các ngành nghề thiết yếu ở lĩnh vực du lịch thời kỳ đại dịch. 

"Không có chuyện biến "phố Tây" ở Bangkok thành trung tâm cần sa"

Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) đã kiên quyết từ chối lời kêu gọi của các chủ doanh nghiệp nhằm biến đường Khao San thành trung tâm cần sa của Thái Lan, chưa kể nhiều trường học và chùa chiền nằm trong khu vực lân cận.

Hơn nữa, chỉ có Bộ Y tế cộng đồng mới có thể điều chỉnh việc buôn bán cần sa, chứ không phải BMA.

Phó thống đốc Bangkok Jakkapan Phiewngam cho rằng, hình ảnh Thái Lan có thể bị ảnh hưởng nếu các sản phẩm làm từ cần sa khi bán ra không an toàn và đạt chất lượng cao. Việc bán công khai thức ăn và đồ uống có tẩm cần sa vẫn là bất hợp pháp, đặc biệt là xung quanh các khu vực trường học.

Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt cũng bày tỏ lo ngại về việc quảng cáo cần sa trong thành phố. Ông kêu gọi các cơ quan liên quan tăng cường thông báo không khuyến khích người dân sử dụng cần sa để giải trí.

Nhiều điểm du lịch quá tải vì khách đến chơi đông Nhiều điểm du lịch quá tải vì khách đến chơi đông

TTO - Ở những điểm vui chơi nổi tiếng ở Phú Quốc như cáp treo Hòn Thơm, công viên chủ đề VinWonders Phú Quốc, Safari Phú Quốc dịp hè này lúc nào cũng có hàng ngàn lượt khách du lịch đến vui chơi.

VIÊN VY (Tổng hợp)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận