Dubai dán tem chào đón lên hộ chiếu, nồng nhiệt đón du khách trở lại

08/07/2020 07:52 GMT+7

TTO - Du khách làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Dubai dịp này đều nhận được một nhãn dán (sticker) trên hộ chiếu, ghi "Nồng nhiệt chào mừng quý khách trở lại ngôi nhà thứ hai".

Dubai dán tem chào đón lên hộ chiếu, nồng nhiệt đón du khách trở lại - Ảnh 1.

Dán tem chào mừng lên hộ chiếu là một trong nhiều hoạt động mà Dubai hi vọng có thể thúc đẩy ngành du lịch Ảnh: THE NATIONAL

Dòng chữ được viết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Ả Rập. Ý tưởng do Tổng cục Cư trú và đối ngoại (GDRFA) đề xuất nhằm tạo cho du khách cảm giác gần gũi khi đến tham quan UAE giai đoạn "hậu COVID", trang The National đưa tin.

Ngày 7-7, Dubai chính thức cho phép đón khách quốc tế sau hơn 3 tháng đóng cửa.

Trước đó vào tháng 4, khi chuẩn bị ban hành lệnh tạm ngưng các hoạt động du lịch, khách tham quan Dubai khi về nước cũng nhận được một nhãn với nội dung: "Chúc bạn thượng lộ bình an, hẹn gặp lại".

UAE cũng là một trong những nước đầu tiên tại Trung Đông cho phép nối lại các hoạt động du lịch sau hơn 3 tháng "bế quan tỏa cảng" vì lo sợ dịch COVID-19 lây lan.

Dubai dán tem chào đón lên hộ chiếu, nồng nhiệt đón du khách trở lại - Ảnh 2.

Nhãn dán trên hộ chiếu khách du lịch - Ảnh: THE NATIONAL

Các "ông lớn" ngành hàng không của Dubai bắt đầu nối lại đường bay với nhiều địa điểm trên khắp thế giới.

Hãng Emirates cho biết đang kết nối trở lại với 52 địa điểm, trong đó có cả Hà Nội và TP.HCM. Hãng Flydubai cũng sắp tái khởi động các chặng bay đến 24 thành phố trên thế giới.

Một tín hiệu vui khác cho ngành du lịch: mới đây, Vương quốc Anh đã công bố danh sách 59 quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân không phải cách ly 14 ngày khi nhập cảnh. Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á nằm trong danh sách này. 

Theo The Guardian, lệnh nới lỏng quy định cách ly khi nhập cảnh cho 59 quốc gia trên sẽ áp dụng từ ngày 10-7.

Kích cầu Kích cầu 'du lịch bong bóng', Thái Lan đẩy mạnh du lịch theo tour

TTO - Chịu thiệt hại nặng nề vì COVID-19, giới chức trách ngành du lịch Thái Lan đang nghiên cứu một kế hoạch mới để kích cầu, mở cửa du lịch trong nước trở lại dự kiến từ tháng 8-2020.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận