Đua ngựa trong mùa hội cỏ hồng Lang Biang

12/11/2019 17:31 GMT+7

TTO - UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) thông báo chương trình Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 16-11.

Đua ngựa trong mùa hội cỏ hồng Lang Biang - Ảnh 1.

Cỏ Đà Lạt đã bắt đầu pha sắc hồng ở khắp các vùng đồi khu vực quanh hồ Đankia - Suối Vàng - Ảnh: ĐINH VĂN BIÊN

Chương trình xúc tiến du lịch này nhằm xác lập một đợt cao điểm du lịch diễn ra vào cuối tháng 10 đến hết tháng 11 hằng năm, tức đầu mùa đông.

Điểm nhấn chương trình là không gian cỏ hồng tự nhiên nằm kề núi Lang Biang nổi tiếng, cùng các hoạt động như giao lưu văn hóa với người K’Ho, đua ngựa không yên... Hoạt động của lễ hội lần này hướng đến xây dựng các tour du lịch trải nghiệm thiên nhiên núi rừng và sinh hoạt của người dân bản địa dưới chân Lang Biang.

Cỏ hồng là loài cỏ dại có sắc hồng pha tím. Khi lớn, cỏ có màu xanh như các giống cỏ khác, nhưng vào dịp cuối thu đầu đông khi trổ bông tím thì lá cỏ chuyển sang màu hồng. Thời điểm cỏ chuyển hồng cũng là mùa Đà Lạt đẹp nhất với sương tuyết xuất hiện vào sáng sớm. Sương đọng dày trên lớp cỏ giữa núi rừng phô ra dưới nắng sớm rực rỡ tạo nên không gian thiên đường huyền ảo.

Ngủ đêm giữa rừng để ngắm cỏ hồng lúc bình minh Ngủ đêm giữa rừng để ngắm cỏ hồng lúc bình minh

TTO - Cuối năm, thường vào tháng 11, cỏ hồng mọc nhiều ở Đà Lạt và khắp cao nguyên Lâm Viên. Đó là cái cớ thuyết phục để du khách đến với vùng đất lạnh ngắm cảnh, chụp ảnh.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận