Đưa du khách trải nghiệm làng nho

17/04/2019 22:13 GMT+7

TTO - Lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019 với chủ đề 'Trải nghiệm xứ nho và vang Ninh Thuận' sẽ đưa du khách trải nghiệm làng nho và vang bên cạnh các hoạt động thể thao biển, đua xe trên cát...

Đưa du khách trải nghiệm làng nho - Ảnh 1.

Du khách tham quan, trải nghiệm vườn nho ở thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải - Ảnh: MINH TRÂN

Chiều 17-4, tại cuộc họp báo Lễ hội nho và vang Ninh Thuận, ông Châu Thanh Hải, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết lễ hội diễn ra từ ngày 26-4 đến 2-5 với các hoạt động thể thao biển, đua xe trên cát, trải nghiệm làng nho và vang, tọa đàm cây nho cùng các lễ hội văn hóa dân tộc.

Đây là lần thứ ba UBND tỉnh tổ chức Lễ hội nho và vang.

Theo ông Hải, lễ hội lần này có nhiều chương trình, hoạt động phong phú, có sự khác biệt hơn hai lần trước. Đó là sự mở rộng nhiều vườn nho phát triển thành điểm du lịch như ở thôn Thái An (xã Vĩnh Hải), thôn Thành Sơn (xã Xuân Hải, cùng huyện Ninh Hải), ngoài vườn nho Ba Mọi (thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước).

Cạnh đó, người trồng nho biết cách tiếp cận du lịch, phục vụ sự trải nghiệm của du khách.

Cũng theo ông Hải, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và hai á hậu Phương Nga, Thúy An sẽ làm đại sứ hình ảnh Lễ hội nho và vang Ninh Thuận 2019, thường xuyên có mặt tại các chương trình chính.

Đưa du khách trải nghiệm làng nho - Ảnh 2.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy - Ảnh: MINH TRÂN

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về cây nho, người trồng nho có phát triển hơn qua hai kỳ lễ hội nho và vang trong năm năm qua, ông Phan Quang Thựu, phó giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, cho biết thông qua các buổi tọa đàm về cây nho qua hai lễ hội vừa qua cho thấy giống nho Ninh Thuận có bước phát triển phong phú hơn, như phát triển giống nho mới NH01-152, ngoài các giống nho đỏ Red Cardinal, nho đen Black Queen, nho xanh NH 01-48.

Quy trình canh tác theo hướng VietGAP tăng hơn với 281ha/1.200ha nho toàn tỉnh nên sản phẩm nho an toàn hơn. Người trồng nho có thu nhập kinh tế cao, xuất hiện nhiều chủ vườn nho biết kết hợp giữa sản xuất nho với du lịch nhà vườn.

Về thị trường tiêu thụ nho, rượu vang nho được mở rộng hơn ở hầu hết các tỉnh trong nước, ngoài thị trường truyền thống là TP.HCM, Hà Nội.

Đưa du khách trải nghiệm làng nho - Ảnh 3.

Người trồng nho thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước - Ảnh: MINH TRÂN

Đưa du khách trải nghiệm làng nho - Ảnh 4.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại vườn nho Ninh Thuận - Ảnh: MINH TRÂN

Ninh Thuận đẩy mạnh sản xuất nho an toàn Ninh Thuận đẩy mạnh sản xuất nho an toàn

TTO - Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, địa phương này đã quy hoạch cơ bản về khu vực diện tích trồng nho với tổng diện tích 7.900ha, trong đó có hơn 2.550ha sản xuất nho an toàn.

MINH TRÂN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận