Xây dựng hệ thống đu dây dài nhất thế giới ở Phong Nha

08/07/2017 10:27 GMT+7
Mô hình đường dây đu của dự án

TTO - Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ xây dựng hệ thống zipline (đu dây) đa phương thức dài nhất thế giới tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Mô hình đường dây đu của dự án - Ảnh: L.GIANG
Mô hình đường dây đu trong dự án của Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ - Ảnh: L.GIANG

Vị trí xây dựng từ khu vực suối Nước Moọc đến hang Tối (sát bên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây), trên diện tích 35ha, thuộc địa bàn thôn Chày Lập (xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch), vùng có địa hình thích hợp cho đu dây và các trò chơi cảm giác mạnh.

Dự án có các hạng mục là hệ thống zipline có hai đường trượt dài hơn 3,5km, bắt đầu từ suối Nước Moọc đến cửa hang Tối, gồm 8 nhịp và 9 trạm chạy dọc theo sông Chày, công suất 1.000 khách/ngày.

Hệ thống chòi vọng cảnh, cũng là các trụ tháp của dây đu, cho du khách ngắm cảnh và thú hoang cả ngày lẫn đêm (ban đêm sử dụng ống nhòm đặc biệt).

Một tổ hợp sản phẩm dịch vụ du lịch mạo hiểm và thể thao dưới nước được bố trí dọc theo tuyến dây đu, như cầu đi bộ trên không, lướt ván bằng canô, chèo thuyền kayak vượt thác, leo núi và các dịch vụ khác như bãi tắm tình nhân, chòi nghỉ trên cao, cầu tắm sông, nhà hàng ăn uống…

Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là 300 tỉ đồng, thời gian đưa vào sử dụng trong quý 3-2018, đóng góp cho ngân sách tỉnh 20 tỉ đồng/năm.

Khung cảnh sông Chày đoạn xây dựng hệ thống zipline dài nhất thế giới của Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ - Ảnh: L.GIANG
Khung cảnh sông Chày đoạn xây dựng hệ thống zipline dài nhất thế giới - Ảnh: L.GIANG

Ông Nguyễn Quang Hải - chủ tịch hội đồng Công ty cổ phần Thương mại và du lịch Phù Sa Đỏ (trụ sở ở TP Đồng Hới) cho biết hiện tài nguyên du lịch ở Phong Nha - Kẻ Bàng chỉ mới tập trung khai thác hang động, thiếu sự đa dạng về loại hình và sản phẩm du lịch.

Có thêm hệ thống zipline tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là thêm cơ hội để du khách, đặc biệt du khách nước ngoài, khám phá và trải nghiệm với rừng Phong Nha.

“Trong quá trình thi công, công ty hướng đến việc bảo tồn tài nguyên rừng và cảnh quan của khu vực cũng như tuân thủ yêu cầu của UBND tỉnh về tác động môi trường của dự án” - ông Hải khẳng định.

LAM GIANG

Mới Nhất

Mai đi du lịch, hôm nay cần làm gì?

Mai đi du lịch, hôm nay cần làm gì?

TTO - Kiểm tra kỹ lại hành lý, xác nhận lần cuối các dịch vụ đã đặt, đổi tiền, thanh toán hóa đơn còn nợ là những việc bạn cần làm hết trong ngày để hôm sau nhẹ bước xách ba lô lên đường du lịch.

Những con lừa mặc pyjama thu hút du khách

Những con lừa mặc pyjama thu hút du khách

TTO - Nhờ việc mặc quần chống muỗi cắn cho những chú lừa, hòn đảo Île-de-Ré của Pháp dần trở nên nổi tiếng và được du khách ghé thăm nhờ hình ảnh độc đáo này.

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

Làm gì nếu mất điện thoại khi đang đi du lịch?

TTO - Không có gì hoảng hồn hơn khi bạn đánh mất điện thoại trong lúc đang đi du lịch, nhất là khi trong điện thoại lưu giữ thông tin chuyến bay, tên và địa chỉ khách sạn lưu trú….

Đến Krakow ở Ba Lan đi đâu, làm gì?

Đến Krakow ở Ba Lan đi đâu, làm gì?

TTO - Thành phố Krakow thu hút rất nhiều người theo đạo Công giáo đến tham quan vì nơi đây có vô vàn các nhà thờ.

Tìm vé tết giá rẻ trên Traveloka

Tìm vé tết giá rẻ trên Traveloka

Việc canh vé giá rẻ, nhất là vào dịp tết luôn là ‘ác mộng’ đối với nhiều người. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Traveloka và sử dụng tính năng thông báo giá vé để tìm được giá vé rẻ.

Đến Krakow ở Ba Lan nhớ tận dụng những hoạt động miễn phí

Đến Krakow ở Ba Lan nhớ tận dụng những hoạt động miễn phí

TTO - Krakow là thành phố lớn thứ hai tại Ba Lan với nền văn hóa và lịch sử phát triển lâu đời. Bạn đừng quên thăm trung tâm lịch sử, cổng Florian, đường Floriańska, tượng đài Adam Mickiewicz,,,

7 kỳ quan thế giới bằng hoa tươi tại Sun World Halong Complex

7 kỳ quan thế giới bằng hoa tươi tại Sun World Halong Complex

TTO - Từ 27-1 đến 20-2, du khách đến Hạ Long sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan thế giới được tạo dựng bằng hoa tươi và trải nghiệm các hoạt động chơi Tết hấp dẫn trong lễ hội ‘Kỳ quan muôn sắc hoa’ lần đầu tiên được Sun Group tổ chức.