VN đứng 11 trong các nước dễ sống với người nước ngoài

04/09/2016 15:11 GMT+7
Hai bạn trẻ đến từ Belarus chăm chú đọc thuyết minh về ý nghĩa các phong tục ngày tết cổ truyền

TTO - Theo báo cáo thường niên của tổ chức The World Through Expat Eyes trong năm 2016, Việt Nam đứng thứ 11/67 trong danh sách những quốc gia dễ sống đối với người nước ngoài.

Hai bạn trẻ đến từ Belarus chăm chú đọc thuyết minh về ý nghĩa các phong tục ngày tết cổ truyền - Ảnh: Duy Linh
Hai bạn trẻ đến từ Belarus chăm chú đọc thuyết minh về ý nghĩa các phong tục ngày tết cổ truyền tại Việt Nam - Ảnh: Duy Linh

The World Through Expat Eyes lấy ý kiến của cộng đồng những người sống xa quê, đánh giá về quốc gia nước ngoài nơi họ đang sinh sống hoặc học tập.

Tổng cộng 14.000 người, mang 174 quốc tịch thuộc 191 quốc gia và vùng lãnh thổ đã gửi ý kiến tổng hợp. 

Bảng danh sách này dựa trên ý kiến đánh giá vào năm mục chính gồm: Chất lượng cuộc sống (chỉ số hạnh phúc, an ninh, giao thông...), Mức độ thích nghi (rào cản ngôn ngữ, sự thân thiện, khả năng kết bạn...), Tài chính cá nhân, Làm việc nước ngoài (cân bằng cuộc sống - làm việc, an toàn công việc...) và Đời sống gia đình (chi phí sinh hoạt của gia đình, chất lượng giáo dục...)

Theo đánh giá, VN là nước có bước tiên đáng kể so với năm 2015, tăng 24 bậc, từ hạng 35 lên hạng 11.

Trong năm 2015, chỉ 13% người nước ngoài làm việc và sinh sống tại VN thỏa mãn với mức cân bằng giữa công việc - đời sống, thì năm 2016 con số này đã tăng lên 19%.

Ngoài ra, số người nước ngoài hài lòng với công việc tại VN cũng tăng cao, đạt 71%. VN cũng được đánh giá là quốc gia thân thiện, dễ kết bạn và thái độ người bản xứ rất tốt với người nước ngoài.

Trong khi đó, Thái Lan lại nằm trong top những quốc gia rớt hạng nhiều nhất. Năm ngoái, Thái Lan đứng hạng 7 nhưng năm nay đã tụt 11 bậc, xuống hạng 18.

Top 10 quốc gia dễ sống nhất với người nước ngoài, theo thứ tự: Đài Loan, Malta, Ecuador, Mexico, New Zealand, Costa Rica, Úc, Áo, Luxembourg và CH Czech.

Top 10 quốc gia đứng chót bảng xếp hạng: Kuwait, Hi Lạp, Nigeria, Brazil, Saudi Arabia, Ai Cập, Mozambique, Qatar, Ý và Tanzania.

 

Đ.K.L.

Mới Nhất

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

TTO - Waitomo Glowworm là một điểm đến đặc biệt ở New Zealand, nơi có hàng chục nghìn con đom đóm cùng phát sáng tạo cảnh tượng lung linh, mê hoặc.