Vietnam Airlines, VietJet, Jetstar Pacific đồng loạt tăng giá vé

24/03/2017 13:04 GMT+7
Vietnam Airlines, VietJet, Jetstar Pacific đồng loạt tăng giá vé

TTO- Các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet, Jetstar Pacific gần như đồng loạt thực hiện, thông báo  tăng giá vé, phí dịch vụ trong những ngày qua. 

Hành khách làm thủ tục đi máy bay tại Nội Bài - Ảnh: TUẤN PHÙNG
Hành khách làm thủ tục đi máy bay tại Nội Bài - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tuy nhiên, việc thông tin tăng giá, phí chỉ thông báo trong phạm vi hẹp  tới các đại lý bán vé máy bay.

Cụ thể, Vietnam Airlines thông báo từ 1-4 giá vé hạng thương gia các đường bay trong nước tăng từ 100.000 - 500.000/chặng. Còn giá vé hạng phổ thông tăng từ 40.000 - 300.000 đồng/chặng tùy theo từng chặng bay cụ thể.

Còn Vietjet đã thực hiện tăng phí dịch vụ hệ thống từ 100.000 đồng lên 140.000/chặng bay trong địa, tăng từ 120.000 đồng lên 160.000 đồng/chặng bay quốc tế kể từ ngày 22-3.

Bên cạnh đó từ 20-3, Vietjet tăng phí, giá các dịch vụ gồm: Dịch vụ chọn chỗ ngồi tăng từ 80.000 đồng lên 90.000 đồng; giá cước gửi hành lý đối với chặng bay trong nước tăng từ 10.000 đến  20.000 đồng/chặng; phí phụ thu đổi chuyến bay đối với trường hợp bị trễ chuyến với chuyến bay quốc tế từ mức 735.000 đồng lên 1 triệu đồng/hành khách.

Còn hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines cũng tăng phí quản lý hệ thống từ 100.000 lên 130.000 đồng/chặng từ ngày 15-3.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, trong thời gian qua vé máy bay không tăng ngay cả khi xăng dầu thế giới ở mức cao. Mặt bằng giá vé máy bay giảm do có sự cạnh tranh trực tiếp trên các phân khúc nội địa và quốc tế giữa các hãng hàng không trong và ngoài nước.

Với đợt tăng giá vé, phí dịch vụ của các hãng hàng không lần này, mức giá cao nhất với chặng bay trong nước mới chỉ đạt ngưỡng 80% giá trần quy định.

Theo thông tư 36/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không, tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ thực hiện dịch vụ phải công bố công khai giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không cho người sử dụng trước khi cung ứng dịch vụ hoặc trước khi ký hợp đồng cung ứng dịch vụ.

Tuy nhiên, việc tăng giá, phí chỉ được các hãng hàng không vừa qua chỉ thông báo tới đại lý. Đến ngày 24-3, trang web của các hãng hàng không cũng không có thông báo việc tăng giá, phí.

Một đại lý vé máy bay ở quận Tây Hồ cho biết có những khách hàng bày tỏ thắc mắc khi vì chỉ biết việc tăng phí khi mua vé mà không biết thông tin từ trước. Bởi vì, ngay trên trang web của các hãng hàng không cũng không thông báo việc tăng giá, phí.

Khách hàng mua vé trực tuyến nếu để ý kỹ khi xem cơ cấu giá vé mới nhận thấy sự tăng phí so với trước đó.

'Du lịch' khắp nơi với chùm ảnh sống động

TTO - Để trở thành người chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh Zeiss 2017, các nghệ sĩ phải đi khắp nơi để chụp lại địa điểm mình cho là ý nghĩa và đặc biệt.

TUẤN PHÙNG

Mới Nhất

Chợ sớm ở Bà Rịa - Vũng Tàu nổi bật trên National Geographic

Chợ sớm ở Bà Rịa - Vũng Tàu nổi bật trên National Geographic

TTO - Bức ảnh ‘Chợ sớm’ của nhiếp ảnh gia Đỗ Tuấn Hùng được vinh dự đăng trên mục Photo of the day (Ảnh trong ngày) 22-1 của tạp chí National Geographic (Mỹ).

Tết Mông giữa mùa hoa mận

Tết Mông giữa mùa hoa mận

TTO - Vào thời gian này, du khách lên Mộc Châu, Sơn La chứng kiến một khung cảnh trắng trời hoa mận. Mộc Châu là mảnh đất của muôn loài hoa như: hoa đào, hoa mơ, hoa đỗ quyên, hoa tam giác mạch, hoa cải…và hoa mận trắng tinh khiết.

7 suối nước nóng ‘vạn người mê’

7 suối nước nóng ‘vạn người mê’

TTO - Grand Prismatic Spring ở Mỹ, Jigokudani ở Nhật Bản hay Pamukale ở Thổ Nhĩ Kỳ là những suối nước nóng thu hút hàng triệu du khách thế giới nhờ cảnh đẹp kỳ ảo và nước khoáng có khả năng chữa bệnh.

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở 'Tuyệt tình cốc' vì không nộp 10.000 đồng

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở 'Tuyệt tình cốc' vì không nộp 10.000 đồng

TTO - Hình ảnh một người phụ nữ liên tục xua đuổi và có lời lẽ khiếm nhã với hai du khách nước ngoài định chụp hình ở hồ “Tuyệt tình cốc” (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) phát tán trên mạng khiến nhiều người bất bình.

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.