Từ nay lên Đà Lạt du lịch tha hồ chơi trò mạo hiểm

20/07/2017 17:54 GMT+7

TTO - Ngày 20-7, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã cấp chứng nhận đủ điều kiện và cấp phép tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm cho 10 công ty du lịch, lữ hành trên địa bàn.

Từ nay lên Đà Lạt du lịch tha hồ chơi trò mạo hiểm - Ảnh 1.

Du khách được tập trên cạn trước khi tham gia thử thách mạo hiểm. Ảnh: MAI VINH

Như vậy, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức công nhận hoạt động thể thao mạo hiểm.

Trước khi cấp phép, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức thẩm định hoạt động du lịch mạo hiểm đối với 11 doanh nghiệp lữ hành, du lịch trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra đã thẩm định về các nội dung trong hoạt động tổ chức du lịch thể thao mạo hiểm như trang thiết bị, cứu hộ cứu nạn, các yếu tố đảm bảo an toàn cho du khách, chất lượng hướng dẫn viên…

Sau thẩm định, có 10/11 đơn vị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức và kinh doanh du lịch thể thao mạo hiểm.

Các đơn vị được cấp phép gồm các công ty: Thử thách Việt, Mạo hiểm PTA, Kỳ nghỉ Cao Nguyên, Thể thao Cao Nguyên, Du ngoạn Đà Lạt, Tắc Kè Xinh, Chuyển động Việt, chi nhánh công ty cổ phần Mạo hiểm Việt tại Đà Lạt, Du lịch Lâm Đồng, Sài Gòn - Madaguoi.

Từ nay lên Đà Lạt du lịch tha hồ chơi trò mạo hiểm - Ảnh 2.

Tung người từ trên không để rơi tự do xuống hồ nước dưới chân thác. Ảnh: M.VINH

Ngoài ra, cuối tháng 3-2017, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã tập huấn Nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch thể thao mạo hiểm cho 60 học viên là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại 10 doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn.

6 địa điểm được tổ chức du lịch thể thao mạo hiểm tại Lâm Đồng gồm hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), thác Datanla (Đà Lạt), Khu du lịch Thung lũng Vàng (Lạc Dương), Khu du lịch Madaguoi (huyện Đạ Huoai), thác Đasar (huyện Lạc Dương), sông Đạ Đờn (huyện Lâm Hà). 

Các loại hình tổ chức du lịch thể thao mạo hiểm mà các đơn vị trên được cấp phép khai thác gồm đu dây vượt thác, chèo thuyền vượt ghềnh thác, chèo thuyền kayzak, đu dây Zipline, leo vách đá nhân tạo, đi bộ băng rừng (trekking)…

Mai anh đào nở muộn nhuộm hồng phố núi Đà Lạt

TTO - Sau những chờ mong, mai anh đào đã bắt đầu bung nở rực rỡ tại phố núi Đà Lạt. Khắp các nẻo đường, con dốc quanh co đặc trưng của Đà Lạt như đang được nhuộm hồng bởi sắc mai anh đào.

Du khách chết trong lều cắm trại trên núi ở Đà Lạt

TTO - Xác nam du khách người TP.HCM được phát hiện tại núi Hòn Bồ, ngọn núi cao và lạnh bậc nhất Đà Lạt, nơi nhiều du khách cắm trại qua đêm để ngắm làng hoa Thái Phiên và đón mặt trời lên.

M.VINH

Mới Nhất

Khách tố nhà hàng 'chặt chém', tính tiền bằng tiếng Trung Quốc

Khách tố nhà hàng 'chặt chém', tính tiền bằng tiếng Trung Quốc

TTO - Nhà hàng HD trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng đã in phiếu tính tiền bữa ăn bằng tiếng Trung Quốc cho khách với giá 10 triệu đồng, sau đó nhận là nhầm và tính 8 triệu.

Cuộc sống đa sắc màu tại hòn đảo chật nhất thế giới

Cuộc sống đa sắc màu tại hòn đảo chật nhất thế giới

TTO - Cuộc sống kỳ diệu, đa sắc màu tại đảo Santa Cruz del Islote, vùng Caribê có diện tích bằng hai sân bóng đá với dân số lên đến 1.200 người ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Du xuân rộn rã cả năm lộc đầy

Du xuân rộn rã cả năm lộc đầy

38.000 lượt khách du xuân Mậu Tuất 2018 cùng Công ty Vietravel khẳng định uy tín, vị thế hàng đầu của đơn vị trên thị trường du lịch Việt Nam.

Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An

Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An

TTO - Từ tối 23-2, vở múa 'Sương sớm' bắt đầu trình diễn phục vụ người dân và du khách phố cổ Hội An.

Lễ hội đền Huyền Trân ở Huế: Ngưỡng vọng tiền nhân

Lễ hội đền Huyền Trân ở Huế: Ngưỡng vọng tiền nhân

TTO - Sáng 23-2, hội đền Huyền Trân Công Chúa chính thức diễn ra tại tại Trung tâm văn hoá Huyền Trân ở núi Ngũ Phong - TP Huế với chủ đề 'Ngưỡng vọng tiền nhân'.

Tan chảy chocolate ở Mizzou

Tan chảy chocolate ở Mizzou

TTO - Mizzou, cái tên thân mật mà người dân Mỹ đặt cho tiểu bang Misourri, nổi tiếng với các loại bia hảo hạng và đồ nướng BBQ, nhạc jazz và blues. Và dĩ nhiên đây cũng sẽ là điểm đến lý tưởng của chocoholic - những tín đồ yêu thích chocolate.

Lang thang khám phá 'thành phố...mèo' Istanbul

Lang thang khám phá 'thành phố...mèo' Istanbul

TTO - Ngoài những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, du khách ngỡ ngàng khi thấy mèo sống khắp nơi và là người bạn thân thiết của con người khi đặt chân tới 'thành phố mèo' Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.