Trải nghiệm hồ bơi 100 năm tuổi 'nằm trong' biển

13/09/2017 14:59 GMT+7

TTO - Hồ bơi 100 năm tuổi đẹp nức tiếng này chỉ là một vách ngăn giữa biển. Bạn sẽ thấy thật thỏa mãn khi bước chân lên lớp cát mịn ở đáy hồ.

Trải nghiệm hồ bơi 100 năm tuổi  nằm trong biển - Ảnh 1.

Carpa Olivera được xây dựng hơn 100 năm trước đây. Nguồn - Arch Daily

Tọa lạc tại thành phố Mazatlán (Mexico), Carpa Olivera được lấy cảm hứng từ bể bơi cạnh biển của Lisbon. Nơi đây từng là trung tâm của các hoạt động công cộng cạnh bãi biển Olas Atlas, thuộc Trung tâm Lịch sử của Mazatlán. Rất nhiều người nổi tiếng thời đó thường lui tới hồ bơi đặc biệt này.

Hồ bơi cạnh biển 100 năm tuổi Carpa Olivera. - Nguồn: Insider Travel

Vào năm 1954, Carpa Olivera phải đóng cửa vì bão. Năm 2004, công trình được làm mới nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Nhóm kiến trúc sư Colectivo Urbano thiết kế lại hồ bơi đặc biệt này cùng 4 kiến trúc khác nhằm hiện đại hóa thành phố Mazatlán. Công việc nâng cấp bao gồm làm sạch và sử dụng nước biển từ những đợt sóng làm nước hồ.

Ngoài ra, nhóm còn lắp đặt thêm một ống trượt nước cạnh hồ bơi. Ống trượt nước này nhanh chóng trở thành biểu tượng của Carpa Olivera.

Trải nghiệm hồ bơi 100 năm tuổi  nằm trong biển - Ảnh 3.

Ống trượt nước biểu tượng của Carpa Olivera. - Nguồn: Arch Daily

NGUYÊN HẠNH (Theo Arch Daily)

Mới Nhất

Vũng Tàu 'lột xác' nhờ cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển

Vũng Tàu 'lột xác' nhờ cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển

TTO - Chỉ sau một mùa cấm ăn nhậu, nấu nướng, xả rác, Bãi Sau ở TP Vũng Tàu đã 'lột xác' hoàn toàn: đẹp hơn, thi vị hơn bởi sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng và trong lành.

Phố đi bộ Huế thu hút khách Tây lẫn ta

Phố đi bộ Huế thu hút khách Tây lẫn ta

TTO - Khu phố đi bộ mới của Huế mở ra từ cuối tháng 9-2017. Ở đây, không chỉ có khách tây mà rất đông khách ta, và một nửa số đó là người Huế bởi giới trẻ địa phương đã xem đây như là địa chỉ hẹn hò cuối tuần vui vẻ.

Đi Krakow ghé trại Auschwitz, nhà ma, mỏ muối

Đi Krakow ghé trại Auschwitz, nhà ma, mỏ muối

TTO - Trại tập trung Auschwitz là mạng lưới các trại tập trung nổi tiếng nhất của Đức Quốc xã, bao gồm Auschwitz I, Auschwitz II (Birkenau) và Auschwitz III (Monowitz).

Đi về 'kho báu' chín rồng

Đi về 'kho báu' chín rồng

TTO - Từ Tây Tạng xa xôi, dòng Mekong vĩ đại chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia vào Việt Nam nơi có một kho báu vô cùng phong phú.

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Nga

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Nga

TTO - Bánh mì đen, salad, canh củ cải đỏ hay trứng cá hồi là những món ăn tuyệt ngon, nhất định phải thử khi đến Nga du lịch và xem bóng đá vào mùa hè 2018 này.

6 khu vườn tuyệt đẹp bạn nên ghé thăm

6 khu vườn tuyệt đẹp bạn nên ghé thăm

TTO - Vườn cung điện Versailles, vườn Monet (Pháp), vườn Villa Lante (Rome, Italy), vườn cung điện Sanssouci (Berlin, Đức), vườn Majorell (Marrakech, Morocco)... là những khu vườn nổi tiếng thế giới.

Đi chợ cá Tsukiji ăn 7 món ngon đường phố

Đi chợ cá Tsukiji ăn 7 món ngon đường phố

TTO - Chợ cá Tsukiji ở Tokyo được gọi là khu bếp của Tokyo. Không chỉ là chợ cá lớn nhất thế giới, chợ còn cung cấp hải sản tươi ngon cho 1/3 lãnh thổ Nhật Bản.