Tổng thống Iceland tham quan cồn Thới Sơn

08/11/2015 10:15 GMT+7
...và tham quan cồn Thới Sơn bằng ghe Nam bộ

TT - Trưa 7-11, khi đến tham quan khu du lịch cồn Thới Sơn, Tiền Giang cùng phu nhân, Tổng thống Iceland Ólafur Ragnar Grímsson rất hào hứng với chuyến đi thưởng ngoạn cảnh sông nước mà trước giờ chỉ được biết qua báo chí.

Tổng thống cùng phu nhân nghe đờn ca tài tử, thưởng thức trái cây...
Tổng thống cùng phu nhân nghe đờn ca tài tử, thưởng thức trái cây...

“Để hình dung những thế mạnh và đặc thù sông nước, trái cây miệt vườn của Tiền Giang, tour tham quan cồn Thới Sơn phản ánh gần gũi và chân thật nhất” - ông Trần Thanh Đức, phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, giới thiệu khi đến chào xã giao và tháp tùng đoàn.

Trong trang phục quần kaki và áo sơmi sọc carô, tổng thống Iceland cùng phu nhân - bà Morrit Moussaieff - nhanh chóng bước lên thuyền rẽ sóng hướng về cồn Thới Sơn.

Bà Morrit Moussaieff mượn chiếc nón lá của cô hướng dẫn viên rồi kéo tay vị tổng lãnh sự danh dự - bà Lê Nữ Thùy Dương, tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và kinh doanh golf Long Thành, lên đứng trước mũi thuyền chụp ảnh kỷ niệm, phía xa đằng sau hai người là cầu Rạch Miễu.

Khi đặt chân lên cồn Thới Sơn, vợ chồng tổng thống rảo bước nhanh vào khu vườn trái cây với sự hào hứng và thích thú.

Khi nhân viên phục vụ mang ra các loại trái cây đặc trưng của miền nhiệt đới như xoài, bưởi, nhãn, thơm, chuối và đặc biệt, khi nghe giới thiệu về trái sơri, bà Morrit Moussaieff đã chọn dùng thử.

Sau khi thưởng thức trái cây và nhạc đờn ca tài tử, tổng thống ra khám phá khu vườn cạnh đó. Dáng người cao lớn khỏe mạnh của Tổng thống Ólafur Ragnar Grímsson cứ lúc ẩn lúc hiện trong vườn cây rậm rạp trên cồn Phụng.

Phu nhân tổng thống cũng liên tục vượt lên phía trước khám phá và reo lên khi nhìn thấy những quả bưởi chín vàng trên cây.

...và tham quan cồn Thới Sơn bằng ghe Nam bộ - Ảnh: Thuận Thắng
...và tham quan cồn Thới Sơn bằng ghe Nam bộ - Ảnh: Thuận Thắng

Chuyến khám phá cuộc sống miền sông nước trên chiếc xuồng nhỏ len lỏi trong các con rạch mới thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời với vợ chồng tổng thống Iceland.

Trong khi vị tổng thống ngồi quay lưng lại với hướng chèo thuyền, tay nắm chặt thành chiếc thuyền nhỏ, bà Morrit Moussaieff lại đứng thẳng dang rộng hai tay khi chiếc xuồng nhỏ len lỏi giữa hai hàng dừa nước và chỉ ngồi xuống khi thuyền chui qua những cây cầu bắc qua kênh.

“Ôi quá vui, không ngờ lại vui như vậy” - bà Morrit Moussaieff vừa quay lại nói với chồng, không quên quay lại nói “Cảm ơn, cảm ơn” bằng giọng tiếng Việt vừa học được.

Khi cả đoàn dừng lại ở nhà hàng Thới Sơn 1 để thưởng thức những món ăn VN, Tổng thống Ólafur Ragnar Grímsson cho biết “rất thích món bánh xèo và canh xúp hải sản. Các món ăn VN rất ngon”.

Khi thấy chúng tôi tỏ vẻ ngạc nhiên về khả năng dùng đũa khá thuần thục của tổng thống, bà Morrit Moussaieff tươi cười “tiết lộ” đó là kết quả của rất nhiều lần đến ăn món ăn VN ở các nhà hàng tại London (Anh).

“Chuyến đi của chúng tôi rất tuyệt vời, cảm ơn các bạn!” - bà Morrit Moussaieff nói với cả đoàn khi chia tay.

Tổng thống Iceland cùng phái đoàn trên thuyền đi thăm cồn Thới Sơn, Tiền Giang - Ảnh: Thuận Thắng
Tổng thống Iceland cùng phái đoàn trên thuyền đi thăm cồn Thới Sơn, Tiền Giang - Ảnh: Thuận Thắng
Bà Morrit Moussaieff khoe chồng chiếc nón lá Việt Nam - Ảnh: Thuận Thắng
Vợ chồng Tổng thống Iceland thăm bè nuôi cá của một hộ dân tại cồn Thới Sơn, Tiền Giang chiều 7-11 Ảnh: Thuận Thắng
Thăm bè nuôi cá của một hộ dân tại cồn Thới Sơn, Tiền Giang chiều 7-11 - Ảnh: Thuận Thắng
LÊ NAM - THANH TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận