​Tết về miền Tây cho cá bú bình

01/02/2017 09:15 GMT+7
​Tết về miền Tây cho cá bú bình

TTO - Du khách đi chơi tết Đinh Dậu 2017 ở khu du lịch Cồn Phụng (tỉnh Bến Tre) thích thú với các dịch vụ mới như trò cho cá bú bình, bóng hơi, cà phê mát xa cá miễn phí…

 

Các em nhỏ thích thú với trò cho cá bú trên khu du lịch Cồn Phụng, tỉnh Bến Tre - Ảnh: Mậu Trường

Ông Phan Văn Thông - giám đốc Khu du lịch Cồn Phụng - cho biết năm nay khu du lịch Cồn Phụng đưa vào một số dịch vụ mới như trò cho cá bú bình, bóng hơi, cà phê mát xa cá miễn phí… thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

Ngoài ra Cồn Phụng còn có các chương trình vui xuân hấp dẫn như múa lân nữ, hát với nhau, hội thi đá chim, các trò chơi dân gian….

Theo ông Thông, trong dịp tết mỗi ngày khu du lịch này đón khoảng gần 3.000 du khách, riêng ngày mùng 3 và mùng 4 lượng khách đạt 3,5 ngàn lượt khách, tăng gấp 3 - 4 lần so với ngày thường.

Khu vực cho cá bú bình

 

Còn tại Cồn Thới Sơn, tỉnh Tiền Giang, hàng trăm chiếc đò được huy động để chở khách đi tham quan các điểm mua sắm, vườn cây trái trên cồn. Nhiều gia đình từ các tỉnh lân cận, TP.HCM và thậm chí từ miền Bắc vào để thưởng ngoạn cảnh sông nước hữu tình trong những ngày tết.

Anh Lê Văn Hiệp (48 tuổi, tài công một hãng du lịch ở Tiền Giang), cho biết thường ngày chỉ chạy vài tour nhưng hôm nay ít nhất mỗi tài công cũng phải chạy 4 tour mới đáp ứng được lượng khách.

“Khi đoàn khách này vừa lên bờ thì tôi phải tranh thủ quay lại để rước tiếp đoàn khác. Từ sáng đến giữa trưa tôi đã chạy 3 tour rồi. Mệt lả người nhưng tôi vẫn vui vì ngày càng có nhiều khách chọn miền sông nước để làm điểm du lịch cho cả nhà”, anh Hiệp nói.

Trên cồn Thới Sơn, tuy không có dịch vụ mới nhưng khách vẫn thích thú với tiết mục đờn ca tài tử, đi xe ngựa, ăn kẹo dừa…

>> Xem clip:

​Độc đáo xe bò chở khách du lịch dọc bờ biển dịp Tết

TTO - Những chiếc xe bò chuyên chở vật liệu xây dựng và phục vụ cho ngành nông nghiệp, nay được người dân trang trí cho đẹp hơn để chở khách du lịch dọc bờ biển.

MẬU TRƯỜNG

Mới Nhất

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.