Tết đến Đà Lạt ngắm bonsai oải hương

17/01/2017 10:50 GMT+7
*** Error ***

TTO - Gần 100 chậu oải hương (lavender) được tạo dáng bonsai được anh Trần Thế Tài (P.8, TP Đà Lạt) giới thiệu trong dịp tết năm nay.

*** Error ***
Anh Trần Thế Tài (TP Đà Lạt) chăm sóc bonsai oải hương tại vườn - Ảnh: M.Vinh

Bên cạnh các chậu bonsai to, anh Tài còn trồng những chậu nhỏ với giá rẻ để du khách trẻ có thể mua và tự tay chăm sóc.

Phòng nông nghiệp TP Đà Lạt xác nhận anh Tài là người đầu tiên tại Đà Lạt có ý tưởng làm bonsai từ hoa oải hương - mới được trồng thành công ở Đà Lạt khoảng 2 năm trở lại đây.

Đây là loại oải hương được trồng lấy hoa làm cảnh, khác với loại oải hương chuyên trồng lấy tinh dầu đang phổ biến trên thế giới. Theo anh Tài, khi trồng oải hương này, anh quan sát thấy thân cây rất dễ tạo dáng và thân cỏ hóa cứng như thân gỗ sau khi trồng khoảng 1 năm nên anh nảy ra ý định làm bonsai từ cây hoa oải hương.

Để tạo ra những chậu bonsai có tán rộng hơn 0,5m, anh Tài canh tác oải hương trong chậu. Khi oải hương chớm hóa thân gỗ, anh bắt đầu uốn dáng theo ý thích. Toàn bộ số oải hương này đều được trồng trong nhà kính, ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tự động.

Hoa oải hương có thời gian nở kéo dài, mỗi cuống hoa có nhiều hoa nhỏ li ti nở kéo dài khoảng 2 tuần. Khi cuống hoa héo, người chơi bấm bỏ, hoa mới tiếp tục ra. Do đó, chậu bonsai oải hương có thể có hoa quanh năm.

Toàn bộ hoa chậu oải hương được anh Tài bán tại vườn, không bán đại trà tại các chợ, cửa hàng hoa do số lượng chưa nhiều, trong đó hơn một nửa đã được khách đặt mua.

​Chính thức thi công đường hoa tết Đinh Dậu 2017

TTO - Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 tại TP.HCM đang được thi công tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận1. Dự kiến hoàn thiện và khai mạc vào lúc 19h ngày 25-1 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch) và kết thúc vào đêm 31-1 (tức Mùng 4 Tết).

MAI VINH

Mới Nhất

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.