Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil

07/11/2017 14:07 GMT+7

TTO - Hòn đảo nguy hiểm trên có tên Ilha da Queimada Grande ở Brazil. Bạn có thể rợn tóc gáy khi thấy hàng trăm con rắn lổn nhổn trong bụi cây. Nhiều người tới đây và mất mạng vì rắn.

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil - Ảnh 1.

Rắn chất cao như núi

Ilha da Queimada Grande, nằm cách khoảng 90 dặm từ ngoài khơi bờ biển São Paulo, có vẻ như một trong những nơi tuyệt đẹp khi mới nhìn.

Hầu như mọi người Brazil đều biết về hòn đảo này, nhưng hầu như mọi người sẽ không bao giờ ước mơ tới đây. Nơi này có từ 2.000 đến 5.000 con rắn độc vàng, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới. 

Hòn đảo này cao 206m, diện tích 43ha, và không một cư dân nào sống trên đảo. Từ năm 1900-1920 có vài người sống trên đảo, sau đó bỏ đi hết. 

Bất cứ ai tới đây dù sơ suất một chút cũng mất mạng, vì thế ngọn hải đăng trên đảo phải tự động hóa.

Theo một câu chuyện địa phương, người cuối cùng giữ ngọn hải đăng cùng với cả gia đình ông ta đã chết khi một con rắn lọt vào nhà qua cửa sổ và cắn chết mọi người.

Những con rắn độc ở đảo Ilha da Queimada Grande có thể giết chết một người dưới một giờ đồng hồ. Nhiều truyền thuyết địa phương nói về những số phận khủng khiếp với những người lang thang trên đảo. 

Tin đồn có một người đánh cá không may xuất hiện trên đảo để tìm kiếm chuối. Thi thể ông được phát hiện ngày sau đó trong thuyền của mình trong một vũng máu với những vết rắn cắn trên cơ thể của mình. 

Mặc dù một số người cho rằng rắn được mang tới hòn đảo bởi cướp biển với hy vọng bảo vệ vàng của họ, nhưng trên thực tế, số lượng rắn của đảo phát triển qua hàng ngàn năm mà không có sự can thiệp của con người.

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil - Ảnh 2.

Rắn sọc đen trắng

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil - Ảnh 3.

Rắn khúc vàng

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil - Ảnh 4.

Có cả trăn khủng

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil - Ảnh 5.

Rắn lạ như cá trê

Rùng mình trước đảo rắn độc nhất thế giới ở Brazil - Ảnh 6.

Nhiều người tò mò muốn khám phá đảo

Bí ẩn vách đá 'đẻ ra trứng' ở Trung Quốc

TTO - Quý Châu, vùng đất của rượu Mao Đài phía tây nam Trung Quốc, ẩn giấu nhiều bí ẩn chưa có lời giải. Một trong số đó là bí ẩn về một vách núi liên tục 'đẻ ra trứng đá'.

NGUYỄN HƯNG (Theo smithsonianmag)

Mới Nhất

Thăm Bảo tàng chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở Minsk

Thăm Bảo tàng chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở Minsk

TTO - Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại quốc gia Belarus là bảo tàng đầu tiên trên thế giới về cuộc chiến tranh đẫm máu nhất của thế kỷ 20 và là bảo tàng duy nhất được xây dựng trong thời kỳ Đức quốc xã.

Bản sắc Việt: Hoang sơ Cồn Cỏ

Bản sắc Việt: Hoang sơ Cồn Cỏ

Sau hai giờ đồng hồ dập dềnh trên con tàu sắt công vụ, đảo Cồn Cỏ hiển hiện trước mặt chúng tôi qua hình ảnh cột cờ Tổ quốc sừng sững trên nền xanh thẫm của núi rừng, tạo cho khách cảm giác thân thiện ngay khi đặt chân tới đảo lần đầu.

Nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung

Nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung

TTO - UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa quyết định đầu tư 150 triệu đồng để nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung và các tướng Tây Sơn tại thôn 5, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Đặc sản rau su su trên núi Tây Thiên

Đặc sản rau su su trên núi Tây Thiên

TTO - Mỗi lần đến danh thắng Tây Thiên, du khách ấn tượng với đặc sản từ lâu đã thành đặc trưng của vùng này: rau su su. Đây là loại rau được dân địa phương trồng xung quanh núi và bày bán cho khách du lịch.

Đến đảo Koh Coral tắm biển và ăn hải sản

Đến đảo Koh Coral tắm biển và ăn hải sản

TTO - Lướt canô trên biển, dừng chân ở hòn đảo tuyệt đẹp để thả hồn mình vào mây trời non nước và tắm nắng trên bãi biển cát mịn đến mềm mại. Đó là trải nghiệm dễ chịu tại đảo Koh Coral ở Thái Lan.

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya

TTO - Sau một chuyến xe dài từ thủ đô Kathmandu (Nepal), tôi kịp lên tới Sarangkot khi mặt trời bắt đầu lặn xuống sau rặng núi Fish Tail nổi tiếng.

Đi chơi gặp động đất, lỡ chuyến bay, bị 'Tào Tháo rượt' phải làm sao?

Đi chơi gặp động đất, lỡ chuyến bay, bị 'Tào Tháo rượt' phải làm sao?

TTO - Tìm lối thoát hiểm ngay khi đến khách sạn, chui xuống gầm bàn, mang theo còi hoặc liên hệ với hãng hàng không là phương pháp tình thế để bảo vệ mình khi gặp hỏa hoạn, động đất hoặc lỡ chuyến bay.