Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ra mắt Tạp chí Du lịch - Checkin Saigon quảng bá du lịch TP.HCM

09/11/2017 18:09 GMT+7

TTO - Tạp chí Du lịch - Checkin Saigon của Sở Du lịch TP.HCM là ấn phẩm song ngữ Việt - Anh được phát hành miễn phí nhằm tích cực quảng bá du lịch TP.HCM đến mọi du khách trong và ngoài nước.

Ra mắt Tạp chí Du lịch - Checkin Saigon quảng bá du lịch TP.HCM - Ảnh 1.

Lễ ra mắt tạp chí Tạp chí Du lịch - Checkin Saigon song ngữ Việt - Anh ngày 8-11

Ấn phẩm phát hành định kỳ vào ngày thứ hai của tuần đầu tiên mỗi tháng, được phát hành miễn phí tại các khách sạn 3-5 sao, sân bay, nhà hàng, quán cà phê, công ty lữ hành… và các trạm thông tin du lịch TP.HCM.

Tạp chí có những chuyên mục chính được tổ chức theo từng mùa và các dịp lễ, Tết trong năm. Đặc biệt chuyên mục Mùi Sài Gòn đi sâu vào việc giới thiệu văn hóa, hình ảnh, con người, ẩm thực, đời sống dân sinh… TP.HCM.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết Tạp chí Du lịch - Checkin Saigon song ngữ Việt - Anh góp phần phục vụ công tác quảng bá du lịch, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu và các điểm du lịch hấp dẫn của TP.HCM đến với mọi du khách trong nước và quốc tế.

Trong 10 tháng đầu năm 2017, TP.HCM đón hơn 5 triệu du khách ghé thăm. Nhu cầu thực tế ở thành phố cần có thêm nhiều kênh thông tin du lịch hữu ích cho du khách.

Hà Nội và TP.HCM vào danh sách 150 thành phố ít căng thẳng nhất thế giới

TTO - Trong bảng tổng sắp 150 'thành phố ít căng thẳng nhất thế giới' do công ty Zipjet đặt trụ sở tại Anh thực hiện có Hà Nội và TP.HCM. Thành phố Stuttgart của Đức là thành phố ít căng thẳng nhất thế giới.

TR.N.

Mới Nhất

Thăm Bảo tàng chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở Minsk

Thăm Bảo tàng chiến tranh Vệ quốc vĩ đại ở Minsk

TTO - Bảo tàng Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại quốc gia Belarus là bảo tàng đầu tiên trên thế giới về cuộc chiến tranh đẫm máu nhất của thế kỷ 20 và là bảo tàng duy nhất được xây dựng trong thời kỳ Đức quốc xã.

Bản sắc Việt: Hoang sơ Cồn Cỏ

Bản sắc Việt: Hoang sơ Cồn Cỏ

Sau hai giờ đồng hồ dập dềnh trên con tàu sắt công vụ, đảo Cồn Cỏ hiển hiện trước mặt chúng tôi qua hình ảnh cột cờ Tổ quốc sừng sững trên nền xanh thẫm của núi rừng, tạo cho khách cảm giác thân thiện ngay khi đặt chân tới đảo lần đầu.

Nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung

Nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung

TTO - UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa quyết định đầu tư 150 triệu đồng để nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung và các tướng Tây Sơn tại thôn 5, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

Đặc sản rau su su trên núi Tây Thiên

Đặc sản rau su su trên núi Tây Thiên

TTO - Mỗi lần đến danh thắng Tây Thiên, du khách ấn tượng với đặc sản từ lâu đã thành đặc trưng của vùng này: rau su su. Đây là loại rau được dân địa phương trồng xung quanh núi và bày bán cho khách du lịch.

Đến đảo Koh Coral tắm biển và ăn hải sản

Đến đảo Koh Coral tắm biển và ăn hải sản

TTO - Lướt canô trên biển, dừng chân ở hòn đảo tuyệt đẹp để thả hồn mình vào mây trời non nước và tắm nắng trên bãi biển cát mịn đến mềm mại. Đó là trải nghiệm dễ chịu tại đảo Koh Coral ở Thái Lan.

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya

TTO - Sau một chuyến xe dài từ thủ đô Kathmandu (Nepal), tôi kịp lên tới Sarangkot khi mặt trời bắt đầu lặn xuống sau rặng núi Fish Tail nổi tiếng.

Đi chơi gặp động đất, lỡ chuyến bay, bị 'Tào Tháo rượt' phải làm sao?

Đi chơi gặp động đất, lỡ chuyến bay, bị 'Tào Tháo rượt' phải làm sao?

TTO - Tìm lối thoát hiểm ngay khi đến khách sạn, chui xuống gầm bàn, mang theo còi hoặc liên hệ với hãng hàng không là phương pháp tình thế để bảo vệ mình khi gặp hỏa hoạn, động đất hoặc lỡ chuyến bay.