Phổ biến quy định 'quy tắc ứng xử' cho khách du lịch

12/07/2017 17:52 GMT+7
Phổ biến quy định 'quy tắc ứng xử' cho khách du lịch

TTO - Chiều 12-7, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết vừa tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến pháp luật lĩnh vực du lịch năm 2017 cho đại diện 100 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh này.

Du khách nước ngoài mượn áo dài mặc trước khi tham quan chánh điện tại di tích tháp Bà Ponagar, TP Nha Trang - Ảnh: TR.TÂN

Sở Du lịch, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, UBND TP Nha Trang đã cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành thực hiện các thao tác kê khai, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; ngành chức năng hướng dẫn thủ tục kê khai thuế, lập hồ sơ đoàn khách và chế độ báo cáo thống kê hằng tháng…

Đặc biệt, trong đợt tập huấn này, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa đã phổ biến quy định của nhà thờ Chánh tòa (nhà thờ núi), chùa Long Sơn trong việc đón khách du lịch tại những nơi này. Các “quy tắc ứng xử” sẽ được in thành bảng, dựng trước các cơ sở tôn giáo để nhắc nhở khách du lịch, tuy nhiên các công ty lữ hành cũng phải có trách nhiệm phổ biến, nhắc nhở khách trước khi đến tham quan.

Theo đó, nhà thờ Chánh tòa đón khách đoàn vào các ngày từ thứ hai đến thứ bảy, riêng chủ nhật và các ngày lễ lớn không đón tiếp khách đoàn. Chùa Long Sơn cũng ban hành những quy định cụ thể về việc giữ lễ nghi, trang phục khi đến tham quan, lễ Phật…

Thời gian qua, trước áp lực khách đoàn quốc tế (chủ yếu người Trung Quốc) đến tham quan các cơ sở tôn giáo quá đông, gây mất trật tự, một số khách còn thiếu ý thức nên chùa Long Sơn, nhà thờ núi có ý định “cấm” du khách. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã vận động những cơ sở tôn giáo này để khách du lịch trong và ngoài nước được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng của Nha Trang, tăng sức hút cho du lịch địa phương.

Chính quyền địa phương sẽ cùng các cơ sở tôn giáo xây dựng bảng quy định về ứng xử tại những nơi tôn nghiêm, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông… quanh khu vực. Liên quan đến vấn đề khách du lịch thiếu tôn nghiêm, di tích tháp Bà Ponagar đã phải may hàng trăm bộ áo dài để du khách mượn mặc trước khi vào tham quan chánh điện…

TR.TÂN

Mới Nhất

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

TTO - Waitomo Glowworm là một điểm đến đặc biệt ở New Zealand, nơi có hàng chục nghìn con đom đóm cùng phát sáng tạo cảnh tượng lung linh, mê hoặc.