​Phát triển Cần Giờ thành khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp

18/02/2017 19:43 GMT+7
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ hai trái sang) khảo sát tuyến bờ biển 30

TTO - Ngày 18-2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, lãnh đạo các sở ngành quận huyện, đại diện các công ty du lịch đã khảo sát các điểm du lịch tại Cần Giờ để tìm hướng thúc đẩy du lịch tại đây.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ hai trái sang) khảo sát tuyến bờ biển 30-4 - Ảnh Tự Trung
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ hai từ trái sang) khảo sát tuyến bờ biển 30-4 - Ảnh: Tự Trung

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo huyện Cần Giờ phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch phát triển tour du lịch đường bộ và đường thủy từ trung tâm TP đến Cần Giờ.

Yêu cầu đặt ra là tour phải thật sự hấp dẫn, đồng bộ, có chuỗi sản phẩm mang tính kết nối.

“Cần Giờ phải phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ. Hiện các nhà đầu tư đến từ các nước đang rất quan tâm đến việc đầu tư du lịch nghỉ dưỡng ở những khu sinh thái như Cần Giờ. Chúng ta phải biết nắm bắt xu hướng đó” - ông Tuyến gợi mở.

Cũng theo Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, muốn phát triển các khu buôn bán hải sản thành khu chợ lồng hải sản, cần đầu tư xây dựng nhà lồng chợ quy mô, khâu này ngân sách sẽ lo. Bên cạnh đó, cần xã hội hóa đầu tư trang thiết bị như bể chứa, hệ thống trữ hải sản.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khảo sát tình hình đánh bắt, nuôi hải sản tại chợ Đông Hòa - Cần Giờ - Ảnh Tự Trung
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến khảo sát tình hình đánh bắt, nuôi hải sản tại chợ Đông Hòa - Cần Giờ - Ảnh: Tự Trung

Riêng về giao thông, ông Tuyến chỉ đạo Lực lượng thanh niên xung phong sớm đầu tư xây dựng các cầu, phà dành riêng cho du khách đến Cần Giờ. Cầu phà phải đảm bảo sạch đẹp, thẩm mỹ.

Ngoài ra, Sở Du lịch nên phối hợp Sở Giao thông vận tải tổ chức những tuyến xe miễn phí (kết hợp với các công ty du lịch) để đưa khách tới Cần Giờ trong giai đoạn đầu nhằm tạo thuận tiện cho khách tham quan.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP, huyện Cần Giờ hiện có 7 khu, điểm du lịch; 3 cơ sở lưu trú với 297 phòng chưa được xếp hạng phân loại; có 2 nhà hàng và 1 cơ sở mua sắm đạt chuẩn phục vụ du khách.

Xoài cát, khô cá dứa và yến hiện là ba sản phẩm được huyện đăng ký xây dựng nhãn hiệu chứng nhận, góp phần phát triển các sản phẩm làm quà tặng du lịch của địa phương.

Người dân nuôi thủy sản ở Cần Giờ - Ảnh Tự Trung
Người dân nuôi thủy sản ở Cần Giờ - Ảnh: Tự Trung
MAI HƯƠNG

Mới Nhất

Khách tố nhà hàng 'chặt chém', tính tiền bằng tiếng Trung Quốc

Khách tố nhà hàng 'chặt chém', tính tiền bằng tiếng Trung Quốc

TTO - Nhà hàng HD trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đà Nẵng đã in phiếu tính tiền bữa ăn bằng tiếng Trung Quốc cho khách với giá 10 triệu đồng, sau đó nhận là nhầm và tính 8 triệu.

Cuộc sống đa sắc màu tại hòn đảo chật nhất thế giới

Cuộc sống đa sắc màu tại hòn đảo chật nhất thế giới

TTO - Cuộc sống kỳ diệu, đa sắc màu tại đảo Santa Cruz del Islote, vùng Caribê có diện tích bằng hai sân bóng đá với dân số lên đến 1.200 người ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Du xuân rộn rã cả năm lộc đầy

Du xuân rộn rã cả năm lộc đầy

38.000 lượt khách du xuân Mậu Tuất 2018 cùng Công ty Vietravel khẳng định uy tín, vị thế hàng đầu của đơn vị trên thị trường du lịch Việt Nam.

Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An

Sương sớm, À ố Show, Teh Dar diễn ở phố cổ Hội An

TTO - Từ tối 23-2, vở múa 'Sương sớm' bắt đầu trình diễn phục vụ người dân và du khách phố cổ Hội An.

Lễ hội đền Huyền Trân ở Huế: Ngưỡng vọng tiền nhân

Lễ hội đền Huyền Trân ở Huế: Ngưỡng vọng tiền nhân

TTO - Sáng 23-2, hội đền Huyền Trân Công Chúa chính thức diễn ra tại tại Trung tâm văn hoá Huyền Trân ở núi Ngũ Phong - TP Huế với chủ đề 'Ngưỡng vọng tiền nhân'.

Tan chảy chocolate ở Mizzou

Tan chảy chocolate ở Mizzou

TTO - Mizzou, cái tên thân mật mà người dân Mỹ đặt cho tiểu bang Misourri, nổi tiếng với các loại bia hảo hạng và đồ nướng BBQ, nhạc jazz và blues. Và dĩ nhiên đây cũng sẽ là điểm đến lý tưởng của chocoholic - những tín đồ yêu thích chocolate.

Lang thang khám phá 'thành phố...mèo' Istanbul

Lang thang khám phá 'thành phố...mèo' Istanbul

TTO - Ngoài những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, du khách ngỡ ngàng khi thấy mèo sống khắp nơi và là người bạn thân thiết của con người khi đặt chân tới 'thành phố mèo' Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.