Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2)

25/11/2017 11:10 GMT+7

TTO - Bệnh viện quân đội, đoàn tàu hay lâu đài cổ bỏ hoang dưới góc máy của những nhiếp ảnh gia trong cuộc thi Nhiếp ảnh Lịch sử năm 2017 đều trở nên đẹp lạ, hoang phế nhưng không hề gây ám ảnh.

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia Lịch sử 2017 thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới khám phá và ghi lại khoảnh khắc, góc nhìn đẹp nhất từ những địa danh lịch sử và các địa điểm văn hoá đẹp trên thế giới.

Cuộc thi năm nay đã khép lại với chiến thắng thuộc về Matt Emmett, tác giả của bức ảnh hành lang bệnh viện Quân đội Nocton Hall tại Lincolnshire, Anh.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 1.

Ảnh: Mehmet Masum Suer

Vẻ đẹp của Nhà thờ Surtr Giragos ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà thờ này được xây dựng năm 1376,  là một trong những nhà thờ lớn nhất và quan trọng nhất  ở Trung Đông.   

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 2.

Sau khi leo trèo lên những tàn tích còn lại của lâu đài Tintagel, Marge Losasso đã phát hiện bức tượng bằng đồng lạ mắt này.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 3.

Paul Parkinson với bức ảnh về nhà thờ Rochester ở New York (Mỹ)

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 4.

Lâu đài Bodiam, East Sussex, Anh. Ảnh: Steve Oldfield

Lâu đài Bodiam được xây dựng vào thế kỷ 14, là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc lâu đài thời trung cổ ở Anh.

Hiệp sĩ  Edward Dalyngrigge là người đã cho xây dựng tòa lâu đài này vào năm để bảo vệ khu vực khỏi sự xâm lược của quân Pháp xâm lược.

Lâu đài hình tứ giác, có hào bao quanh và đặc biệt không có pháo đài giống như nhiều tòa lâu đài được xây dựng cùng thời kỳ. 


Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 5.

Ảnh: Kitt Noir

Nhà thờ Gloucester được coi như viên ngọc quý của nước Anh.  Mục đích ban đầu khi xây dựng nhà thờ vào năm 1.100 là sử dụng như một tu viện của triều đại Norman. Công trình này có các cửa sổ kính màu đẹp mắt,  dãy hành lang có các mái cong hình quạt.

Đây cũng là tòa nhà lâu đời nhất trên thế giới được trang bị tấm pin mặt trời trên mái.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 6.

Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Daniel Sands chụp tại một căn cứ bí mật trong Thế chiến thứ II. Sau khi nhận được sự trợ giúp của một thợ điện địa phương, nhiếp ảnh gia điều chỉnh ánh sáng căn chỉnh góc máy để có được tấm hình đặc biệt này.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 7.

Góc nhìn ấn tượng từ  một lối vào nhỏ cạnh cầu Westminster hướng đến tòa nhà Quốc hội và Big Ben. Ảnh của Sue Harding.

MINH HẢI (Theo Telegraph)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận