Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2)

25/11/2017 11:10 GMT+7

TTO - Bệnh viện quân đội, đoàn tàu hay lâu đài cổ bỏ hoang dưới góc máy của những nhiếp ảnh gia trong cuộc thi Nhiếp ảnh Lịch sử năm 2017 đều trở nên đẹp lạ, hoang phế nhưng không hề gây ám ảnh.

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia Lịch sử 2017 thu hút các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới khám phá và ghi lại khoảnh khắc, góc nhìn đẹp nhất từ những địa danh lịch sử và các địa điểm văn hoá đẹp trên thế giới.

Cuộc thi năm nay đã khép lại với chiến thắng thuộc về Matt Emmett, tác giả của bức ảnh hành lang bệnh viện Quân đội Nocton Hall tại Lincolnshire, Anh.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 1.

Ảnh: Mehmet Masum Suer

Vẻ đẹp của Nhà thờ Surtr Giragos ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà thờ này được xây dựng năm 1376,  là một trong những nhà thờ lớn nhất và quan trọng nhất  ở Trung Đông.   

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 2.

Sau khi leo trèo lên những tàn tích còn lại của lâu đài Tintagel, Marge Losasso đã phát hiện bức tượng bằng đồng lạ mắt này.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 3.

Paul Parkinson với bức ảnh về nhà thờ Rochester ở New York (Mỹ)

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 4.

Lâu đài Bodiam, East Sussex, Anh. Ảnh: Steve Oldfield

Lâu đài Bodiam được xây dựng vào thế kỷ 14, là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc lâu đài thời trung cổ ở Anh.

Hiệp sĩ  Edward Dalyngrigge là người đã cho xây dựng tòa lâu đài này vào năm để bảo vệ khu vực khỏi sự xâm lược của quân Pháp xâm lược.

Lâu đài hình tứ giác, có hào bao quanh và đặc biệt không có pháo đài giống như nhiều tòa lâu đài được xây dựng cùng thời kỳ. 


Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 5.

Ảnh: Kitt Noir

Nhà thờ Gloucester được coi như viên ngọc quý của nước Anh.  Mục đích ban đầu khi xây dựng nhà thờ vào năm 1.100 là sử dụng như một tu viện của triều đại Norman. Công trình này có các cửa sổ kính màu đẹp mắt,  dãy hành lang có các mái cong hình quạt.

Đây cũng là tòa nhà lâu đời nhất trên thế giới được trang bị tấm pin mặt trời trên mái.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 6.

Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Daniel Sands chụp tại một căn cứ bí mật trong Thế chiến thứ II. Sau khi nhận được sự trợ giúp của một thợ điện địa phương, nhiếp ảnh gia điều chỉnh ánh sáng căn chỉnh góc máy để có được tấm hình đặc biệt này.

Những tàn tích đẹp nhất thế giới (phần 2) - Ảnh 7.

Góc nhìn ấn tượng từ  một lối vào nhỏ cạnh cầu Westminster hướng đến tòa nhà Quốc hội và Big Ben. Ảnh của Sue Harding.

MINH HẢI (Theo Telegraph)

Mới Nhất

Chợ sớm ở Bà Rịa - Vũng Tàu nổi bật trên National Geographic

Chợ sớm ở Bà Rịa - Vũng Tàu nổi bật trên National Geographic

TTO - Bức ảnh ‘Chợ sớm’ của nhiếp ảnh gia Đỗ Tuấn Hùng được vinh dự đăng trên mục Photo of the day (Ảnh trong ngày) 22-1 của tạp chí National Geographic (Mỹ).

Tết Mông giữa mùa hoa mận

Tết Mông giữa mùa hoa mận

TTO - Vào thời gian này, du khách lên Mộc Châu, Sơn La chứng kiến một khung cảnh trắng trời hoa mận. Mộc Châu là mảnh đất của muôn loài hoa như: hoa đào, hoa mơ, hoa đỗ quyên, hoa tam giác mạch, hoa cải…và hoa mận trắng tinh khiết.

7 suối nước nóng ‘vạn người mê’

7 suối nước nóng ‘vạn người mê’

TTO - Grand Prismatic Spring ở Mỹ, Jigokudani ở Nhật Bản hay Pamukale ở Thổ Nhĩ Kỳ là những suối nước nóng thu hút hàng triệu du khách thế giới nhờ cảnh đẹp kỳ ảo và nước khoáng có khả năng chữa bệnh.

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở 'Tuyệt tình cốc' vì không nộp 10.000 đồng

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở 'Tuyệt tình cốc' vì không nộp 10.000 đồng

TTO - Hình ảnh một người phụ nữ liên tục xua đuổi và có lời lẽ khiếm nhã với hai du khách nước ngoài định chụp hình ở hồ “Tuyệt tình cốc” (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) phát tán trên mạng khiến nhiều người bất bình.

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.